Gợi ý 7 thực phẩm giúp mái tóc mọc nhanh hơn

Dưới đây là những gợi ý của Bầu để giúp nàng có mái tóc dài nhanh chóng và suôn mượt hơn.

1. Trứng

Thành phần cấu tạo chính của mái tóc là protein, trứng gà là một trong các thực phẩm giàu protein nhất, một trứng gà có khoảng 6g protein. Vì vậy bổ sung thêm trứng gà sẽ giúp tóc chắc khỏe, mọc nhanh và dày hơn.  Ngoài ra trong trứng gà còn chứa nhiều khoáng chất khác như sắt, lưu huỳnh,kẽo …  là những khoáng chất vô cùng quan trọng với tóc giúp hạn chế được tình trạng gãy rụng.

Những cách ăn trứng gà sai lầm - VnExpress Sức khỏe

2. Hạt lanh

Trong hạt lanh chứa nhiều vitamin B1, hàm lượng Omega-3 cao. magie,…những dưỡng chất này giúp nuôi dưỡng tóc không bị khô và kích thích tóc mọc nhiều hơn. Trong 100g hạt lanh có 18g protein, 22g Omega-3.

Hạt lanh có tác dụng như siêu thực phẩm hoàn toàn tốt cho sức khỏe.

3. Bơ

Bơ cung cấp nhiều axit béo có khả năng kích thích sản xuất Collagen và Elastin rất tốt cho tóc, có thể ăn bơ hoặc uống sinh tố bơ. Ngoài ra có thể dùng bơ để đắp mặt nạ tóc sẽ giúp làm sạch da đầu, tẩy tế bào chết từ đó tóc khỏe mạnh hơn và dày hơn.

Quả bơ giúp tăng khả năng tình dục

4. Xoài

Trong xoài chứa nhiều chất dinh dưỡng như Silica, vitamin A, B6,… trong đó Silica là thành phần quan trọng giúp tăng cường mọc tóc dày và sợi tóc cũng khoẻ hơn. Nên ăn thêm xoài chín hoặc uống nước ép xoài rất tốt cho sự phát triển của tóc.

Quả xoài: Tốt vô cùng nhưng có thể thành độc dược nếu ăn không đúng cách

5. Cá hồi

Cá hồi cũng là một trong các thực phẩm giàu protein, vitamin D, omega-3. Trong 100g cá hồi có 20g protein, Omega-3 giúp giữ ẩm da đầu và bảo vệ tế bào, nên bổ sung thêm cá hồi vào khẩu phần ăn sẽ giúp nuôi dưỡng mái tóc giúp tóc suôn khỏe, nang tóc mạnh hơn, kích thích tóc mọc dày hơn.

Cá hồi: 'Góc khuất' hại sức khỏe không phải ai cũng biết | Sức khỏe | Báo điện tử Tiền Phong

6. Hàu

Một mái tóc chắc khoẻ và dày rất cần khoáng chất như kẽm, trong hàu có chứa kẽm rất dồi dào 100g hàu có đến 47.8mg kẽm rất tốt cho tóc. Vì vậy hãy bổ sung thêm hàu vào thực phẩm hàng ngày để giúp tóc chắc khoẻ, hạn chế rụng tóc từ đó mái tóc của bạn sẽ dày hẳn lên.

Mua Hàu Tại Vũng Tàu Tươi Ngon - Hải Sản Vũng Tàu

7. Các loại rau lá xanh

Một số rau lá xanh như cải xoăn, bông cải xanh, cải ngọt,.. trong rau này chứa rất nhiều vitamin A,B,C,kali,… đặc biệt là Keratin giúp hình thành chất sừng, nang tóc từ đó giúp tóc con mọc nhiều hơn. Rau xanh không những tốt cho tóc mà còn rất tốt với sức khỏe, vì vậy hãy ăn rau xanh thường xuyên để có mái tóc khoẻ đẹp.

Rau ăn lá màu xanh tốt cho não bộ? | Vinmec

Nguồn : bau.vn