Góc hỏi – đáp: Trẻ 8 tháng tuổi ăn dặm mấy bữa một ngày?

Ăn dặm không chỉ cần sự kĩ lưỡng về thực phẩm, chế độ mà số lượng và thời gian ăn như thế nao cũng vô cùng quan trọng. Trẻ 8 tháng ăn dặm mấy bữa là một trong số những câu hỏi được rất nhiều cha mẹ thắc mắc khi cùng con bước vào hành trình này.

“Xin chào bác sĩ. Bé nhà tôi đã được 8 tháng tuổi. Tôi đã bắt đầu cho con ăn dặm từ thời điểm 6 tháng rưỡi. Trước đây tôi cho bé ăn dặm 1 bữa/ngày kèm các cữ bú. Tuy nhiên bước sang giai đoạn 8 tháng nhiều người bảo tôi nên tăng lượng ăn và bữa ăn. Bác sĩ cho hỏi rằng trẻ 8 tháng tuổi nên ăn dặm mấy bữa một ngày?

Mong nhận được phản hồi sớm từ các chuyên gia!

Tôi xin được cảm ơn!” (Khách hàng ẩn danh)

Trẻ 8 tháng tuổi ăn dặm mấy bữa một ngày?

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi và đặt sự tin tưởng cho Bau.vn trong chuyên mục Hỏi – đáp. Vấn đề bạn đang băn khoăn chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Dưới 1 tuổi thì sữa mẹ vẫn luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ. Bên cạnh đó con cũng sẽ được làm quen với các thực phẩm mới gọi là quá trình ăn dặm. Đối với trẻ 8 tháng tuổi, mẹ có thể cho bé ăn 2-3 bữa cháo và 1-2 bữa ăn phụ trong một ngày. Nếu trẻ vẫn đang trong giai đoạn bú sữa mẹ thì bạn sẽ giảm lượng sữa dần đều và tăng dần lượng bột.

tre 8 thang an dam may bua

Với các bữa cháo chính mẹ nên chế biến độ thô tăng dần so với giai đoạn trước. Với các bữa phụ mẹ nên bổ sung dưỡng chất trong sữa chua, hoa quả xay, sinh tố.

Một điều lưu ý với cha mẹ là không nên ép con ăn hoặc không để trẻ đói rồi mới cho ăn. Nên tạo thói quen ăn uống lành mạnh, khoa học và hợp lý cho trẻ. Hi vọng những thông tin trên đã giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Đây là chuyên mục tư vấn trực tuyến của Bau.vn. Nếu bạn có thắc mắc cần tư vấn vui lòng gửi câu hỏi qua Fanpage Bau.vn hoặc email info@bau.vn.

 

Nguồn : bau.vn