“Gội đầu ngược” có thật sự làm giảm rụng tóc thần thánh như lời đồn?

Gội đầu ngược là phương pháp làm giảm rụng tóc đang "hot" trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, liệu có thực sự thần kỳ như lời đồn?

Cụm từ gội đầu ngược chắc hẳn còn khá lạ lẫm với đa phần người Việt Nam. Nhưng thực chất phương pháp này là thuần túy về nghĩa đen của việc gội đầu. Bình thường, bạn sẽ sử dụng dầu gội trước sau đó là dùng dầu xả nhưng phương pháp này thực hiện ngược lại.

Nguyên lí của phương pháp gội đầu ngược

Với những người thường xuyên áp dụng phương pháp này, họ đánh giá rằng nó rất tốt để khiến tóc họ trông bồng bềnh và dày hơn sau khi gội, giảm thiểu tình trạng rụng tóc. Điều này được hình thành là bởi lẽ tóc đã được loại bỏ dưỡng chất làm ẩm và bết tóc từ dầu xả.

Nói một cách dễ hiểu hơn, nếu bình thường bạn sẽ sử dụng dầu gội trước và dầu xả sau thì tóc sẽ bị bết lại bởi dưỡng chất từ dầu xả, đặc biệt là trường hợp không xả kỹ.

goi dau nguoc

Tóc dày thì không có vấn đề gì nhưng với tóc mỏng, dưỡng chất bám trên tóc sẽ khiến tóc bị bết và xẹp xuống sau khi chải hoặc đội mũ bảo hiểm… Mà điều này thì được coi là cực hình đối với những cô nàng tóc mỏng đấy.

Nhưng với phương pháp gội đầu ngược, tóc sẽ vừa được cung cấp dưỡng chất từ dầu xả lại vừa có thể loại bỏ được dưỡng chất gây bết tóc. Nó giúp mái tóc sau khi gội sẽ vẫn óng mượt trong khi tóc lại bồng bềnh và thông thoáng.

Các bước gội đầu ngược

Bước 1: Để phương pháp này đạt hiệu quả tối ưu, bạn nên chải tóc thật mượt trước khi gội.

Bước 2: Làm ướt toàn bộ tóc như phương pháp gội bình thường

Bước 3: Xoa đều dầu xả lên phần thân tóc, đuôi tóc và nhớ là cách da đầu chút nhé. Tiếp đến massage nhẹ nhàng và giữ nguyên trong vòng ít nhất 5 phút.

Bước 4: Bạn có thể xả qua với nước (không xả sạch hoàn toàn), nhưng nên giữ lại dầu xả và chỉ thêm chút nước là tốt nhất.

Bước 5: Dùng dầu gội làm sạch tóc như thông thường chú ý là 3/4 lượng dầu gội bình thường. Tip nhỏ: bạn nên dùng đầu ngón tay massage phần da đầu thật nhẹ nhàng tránh dùng móng tay nhé và thay vì vò mạnh phần chân tóc thì nên vuốt theo chiều dọc để tránh làm khô xơ.

B6: Xả lại bằng nước sạch. Thay thế khăn bằng áo cotton để thấm nước sẽ không còn khiến tóc bị xù.

goi dau nguoc

Gội đầu ngược có thực sự tốt không?

Gội đầu ngược có thể giúp bạn cải thiện tình trạng tóc, khiến tóc mượt và chắc khỏe hơn. Tuy nhiên, nếu áp dụng phương pháp này thường xuyên sẽ không tốt cho tóc.

Theo phương pháp gội truyền thống, bước dầu gội sẽ khiến biểu bì mở ra. Còn lớp dầu xả sẽ giúp biểu bì đóng và làm tóc bóng khỏe hơn. Nếu gội đầu ngược thường xuyên sẽ khiến lớp biểu bì luôn ở trạng thái mở. Theo thời gian tóc sẽ trở nên xơ yếu, hư tổn.

Do đó, bạn chỉ nên áp dụng phương pháp này 1 lần/ 1 tuần.

 

 

Nguồn : bau.vn