Chế độ dinh dưỡng của mẹ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của thai nhi. Trong suốt thai kỳ, mẹ bầu nên ăn đa dạng các loại thực phẩm để có thể cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho mẹ và bé. Trong số các món ăn thì không thể không nhắc đến các món canh cho mẹ bầu với tác dụng an thai, giải nhiệt để thai nhi luôn khỏe mạnh cho đến khi chào đời.
Canh cà chua trứng
Cà chua được mệnh danh là “thực phẩm vàng” cho bà bầu bởi thực phẩm này rất giàu vitamin A, vitamin C, axit folic, sắt – những dưỡng chất có tác dụng làm đẹp da, tăng sức đề kháng và giảm nguy cơ tiền sản giật. Không những vậy, canh cà chua trứng (hay còn gọi là canh mây) còn rất giàu chất xơ, hạn chế nguy cơ tăng huyết áp, đồng thời ngăn ngừa nguy cơ tiêu chảy và táo bón trong thời gian mang thai.
Canh rau củ và nhụy hoa nghệ tây
Với sự hiện diện đầy đủ của các loại rau củ nên món canh này cực kỳ ngon, giàu dinh dưỡng, thích hợp với các mẹ bầu ăn chay. Nhụy hoa nghệ tây có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện tâm trạng. Do đó, món canh cho bà bầu này không chỉ tốt cho sức khỏe thể chất mà còn hỗ trợ mẹ bầu kiểm soát sức khỏe cảm xúc.
Mẹ đẹp con khỏe cùng canh bông cải xanh
Canh bông cải xanh có thể không phải là món ăn yêu thích của bạn nhưng chắc chắn đây là một trong những món canh cho bà bầu đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nhất. Bởi bông cải xanh rất giàu vitamin A và axit folic là 2 dưỡng chất rất quan trọng giúp mẹ duy trì sức khỏe trong suốt thai kỳ.
Canh gà hạt sen – Canh cho bà bầu giúp an thai, định thần
Thịt gà là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe bà bầu và thai nhi, trong khi hạt sen là lại có tác dụng giải độc, trị mất ngủ. Do đó, sự kết hợp giữa 2 nguyên liệu tuyệt vời này sẽ đem đến một món canh cho bà bầu giúp thanh nhiệt, giải độc, nâng cao chất lượng giấc ngủ để có được sức khỏe tốt, từ đó việc sinh nở cũng diễn ra suôn sẻ.
Canh cải bó xôi nấu thịt bằm – “Thần dược” cho sức khỏe bà bầu và thai nhi
Cải bó xôi có thể mang đến rất nhiều lợi ích sức khỏe cho mẹ bầu bởi loại rau này cung cấp một lượng lớn các vitamin A, E, K, C… cùng các khoáng chất như canxi, sắt, magie, chất xơ… Những dưỡng chất này có tác dụng tăng sức khỏe đường tiêu hóa và hạn chế nguy cơ tăng huyết áp thai kỳ. Đặc biệt, loại rau này còn chứa rất nhiều axit folic, một dưỡng chất rất quan trọng đối với sự phát triển thần kinh và não bộ của thai nhi.
Nguồn : Sức khỏe cộng đồng
http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/goi-y-5-mon-canh-ngon-ma-lai-tot-cho-suc-khoe-ba-bau-a192940.html