Gợi ý thực đơn cho bữa sáng healthy dành cho gia đình bạn

Chỉ sử dụng những nguyên liệu đơn giản, bạn cũng có thể tự làm bữa sáng thơm ngon, chuẩn dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Trong bài viết dưới đây Bau.vn sẽ cho bạn một vài gợi ý về bữa sáng healthy dành cho cả gia đình.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Ăn sáng giúp bổ sung năng lượng sau một giấc ngủ dài buổi đêm và chuẩn bị cho một ngày mới bắt đầu. Một bữa sáng healthy là vô cùng cần thiết đối với sức khỏe của bạn và cả gia đình.

Trứng tráng nấm

bua sang healthy

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 4 quả trứng gà
  • 100g nấm hương
  • Dầu mè
  • Muối
  • Hạt tiêu

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch nấm hương và thái mỏng
  • Đánh trứng với muối, tiêu

Bước 2: Tráng trứng

  • Cho dầu vào chảo và cho trứng vào tráng
  • Đến khi trứng chín tới thì rắc nấm hương vào rồi lật trứng
  • Rắc thêm một ít hành và tiêu rồi tắt bếp

Ngoài ra, bạn có thể thêm ớt chuông, rau bina hoặc cà chua vào tùy theo khẩu vị riêng để món ăn thêm hấp dẫn nhé.

Sữa chua Hy Lạp trái cây, yến mạch

bua sang healthy

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sữa chua Hy Lạp (là loại sữa chua đặc, mịn và nhiều kem hơn sữa chua thường)
  • Yến mạch
  • Hoa quả tùy thích
  • Hạt chia

Cách làm

Bước 1: Đổ sữa chua ra các hũ nhỏ, mỗi hũ khoảng 100g sữa chua

Bước 2: Thêm 3 thìa yến mạch vào hũ sữa chua

Bước 3: Cắt nhỏ hoa quả rồi thêm vào hũ

Bước 4: Thêm hạt chia và trộn đều

Bước 5: Đậy nắp hũ và để tủ lạnh qua đêm

Bữa sáng healthy: Cháo yến mạch

bua sang healthy

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2/3 bát nước sôi (nên sử dụng loại bát ăn cơm)
  • 2/3 bát yến mạch
  • 1 quả chuối
  • Hạnh nhân

(Nguyên liệu chuẩn bị bên trên chỉ đủ khẩu phần ăn cho một người. Vì vậy hãy dựa theo số lượng thành viên trong gia đình bạn để tăng lượng nguyên liệu lên nhé)

Cách chế biến

Bước 1: Đổ nước sôi và yến mạch ra bát

Bước 2: Cho vào lò vi sóng khoảng 2-3 phút

Bước 3: Cắt lát chuối

Bước 4: Đập nhỏ hạnh nhân

Bước 5: Cho chuối cắt lát và hạnh nhân đập nhỏ lên cháo

Pancake chuối yến mạch

bua sang healthy

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 bát yến mạch
  • 1 quả trứng gà
  • 1 quả chuối
  • 20ml nước
  • 20ml sữa tươi không đường
  • Mật ong

(Nguyên liệu chuẩn bị bên trên chỉ đủ khẩu phần ăn cho một người. Vì vậy hãy dựa theo số lượng thành viên trong gia đình bạn để tăng lượng nguyên liệu lên nhé)

Cách chế biến

Bước 1: Thái lát nghiền nát chuối

Bước 2: Đánh trứng

Bước 3: Trộn đều trứng, sữa, nước và yến mạch

Bước 4: Áp chảo thành những miếng bánh nhỏ vừa ăn bằng chảo chống dính

Bước 5: Để lửa nhỏ, khi thấy trên bề mặt bánh xuất hiện nhiều lỗ nhỏ li ti thì lật bánh

Bước 6: Để khoảng 35-40s rồi tắt bếp và cho bánh ra đĩa

Bước 7: Thêm mật ong để tăng độ ngọt tùy theo khẩu vị

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế chuối bằng các dâu tây hoặc các loại quả ưa thích để đổi vị cho món ăn.

Bữa sáng healthy: Bánh mỳ đen bơ trứng

bua sang healthy

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 lát bánh mì đen
  • 1 nửa quả bơ
  • 1 quả trứng gà
  • Dầu oliu
  • Hạt tiêu

Cách chế biến

Bước 1: Ốp trứng với dầu oliu

Bước 2: Nghiền hoặc thái lát bơ tùy theo khẩu vị

Bước 3: Cho bơ và trứng lên bánh mì. Thêm hạt tiêu rồi thưởng thức

Nguồn : Sức khỏe 24h

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.