Hạnh phúc đón chào “chú mèo con” đầu tiên ra đời đúng khoảnh khắc giao thừa Quý Mão

Đúng 0h00, khi tiếng pháo hoa đầu tiên vang lên, "chú mèo con" Trần Đăng Dương, nặng 3,3kg, con của sản phụ Trần Thị Thu (Từ Sơn, Bắc Ninh) cất tiếng khóc oe oe chào đời.

Hạnh phúc ôm con trai nhỏ vào lòng, chị Trần Thị Thu cho biết, lần mang thai thứ 3 này, bác sĩ dự sinh vào mùng 8 Tết, nhưng bất ngờ chị có dấu hiệu chuyển dạ, phải nhập viện theo dõi, sinh con đúng vào khoảnh khắc bước sang năm mới Quý Mão 2023.

Hạnh phúc đón chào “chú mèo con” đầu tiên ra đời đúng khoảnh khắc giao thừa -0
“Chú bé mèo” đầu tiên sinh đúng khoảnh khắc giao thừa Quý Mão 2023 (Ảnh: H.H)

Được biết, đây là lần sinh thứ 3 của chị. Trước đó, chị đã có 2 bé gái đã lớn.

Trước giao thừa 3 phút, Bệnh viện Phụ sản TƯ đã đón bé Nguyễn Huy Quốc Anh, nặng 3,7kg (Bắc Ninh) chào đời mạnh khỏe. Cách đó đúng 3 phút, bé trai Phạm Minh Quân (Hòa Bình), nặng 3 kg cất tiếng khóc chào đời trong niềm vui của gia đình và các bác sĩ.

Hạnh phúc đón chào “chú mèo con” đầu tiên ra đời đúng khoảnh khắc giao thừa -0
GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế và các bác sĩ đón tay cậu bé sinh trong đêm giao thừa (Ảnh: H.H)

GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm chúc Tết các y bác sĩ, đón Tết cùng người bệnh vào phút giao thừa Quý Mão 2023.

Tại đây, GS Trần Văn Tuấn cũng đón tay cả 3 bé trai sinh trong đêm đặc biệt giao thừa đặc biệt này. Thứ trưởng cũng đã gửi lời chúc mẹ tròn con vuông đến các sản phụ, chúc mọi người năm mới sức khỏe, bình an.

Hạnh phúc đón chào “chú mèo con” đầu tiên ra đời đúng khoảnh khắc giao thừa -0

PGS.TS.BS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Trung ương chia sẻ niềm hạnh phúc khi đón các bé khỏe mạnh trong khoảnh khắc trước và đúng phút giao thừa.

“Đón em bé nào cất tiếng khóc khỏe mạnh đã rất đặc biệt. Nay được đón em bé trong khoảnh khắc chuyển giao năm cũ – năm mới thấy càng đặc biệt hơn. Một em bé ra đời khỏe mạnh, bình an đã là một điều tuyệt vời, sinh ở thời khắc này càng thấy xúc động hơn. Một em bé, “chủ nhân tương lai” chào đời, mang bao niềm hạnh phúc, ước nguyện của mỗi gia đình. Tôi thích ngắm nhìn những sinh linh chào đời đó, những mầm sống của tương lai, của đất nước” – Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Trung ương bày tỏ.

Hạnh phúc đón chào “chú mèo con” đầu tiên ra đời đúng khoảnh khắc giao thừa -0

Được biết, kể từ khi đảm nhiệm vai trò lãnh đạo bệnh viện, những đêm giao thừa, PGS.TS.BS Trần Danh Cường đều vào đón em bé sinh vào thời khắc linh thiêng của trời đất, của mỗi con người.

Nguồn : bau.vn