Hành trình trở thành cô gái Việt Nam đầu tiên chinh phục đỉnh Everest của nữ luật sư 8X

Ngày 16/5/2022, Céline Nha Nguyen đã ghi dành trở thành người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục nóc nhà thế giới - đỉnh Everest.

Ngày 16/5/2022, vào lúc 3:30 tại Nepal, tức 4:45 tại Hà Nội, Nguyễn Thị Thanh Nhã trở thành người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục nóc nhà thế giới – đỉnh Everest.

8X Việt Nam và đam mê với những đỉnh cao

Ít ai nghĩ một cô gái với vẻ ngoài “tiểu thư đài các” như Celine Nhã Nguyễn lại có thể chinh phục được “nóc nhà thế giới”. Trước đó, đã có 3 người Việt Nam được công nhận thành tích khi lên đỉnh thành công tại Everest. Tuy nhiên tất cả đều là nam giới.

chinh phuc dinh everest

 

Trong khi nhiều phụ nữ cho phép mình có quyền yếu đuối thì Céline chọn đi ngược với số đông. Cô muốn chứng minh rằng phụ nữ cũng không thua kém gì nam giới. Và cô đã làm được điều đó. Cô gái 8X vốn là một người đam mê leo núi. Cô là thành viên của Seven Summit Treks. Đây là một công ty chuyên tổ chức leo núi ở Kathmandu, Nepal.

chinh phuc dinh everest

Được biết Célina Nhã Nguyễn đã chinh phục nhiều ngọn núi tại các châu lục trên thế giới trong vòng 5 năm qua. Đầu năm 2022 cô đã chinh phục Vinson Massif. Đây là ngọn núi cao nhất châu Nam Cực. Dù không phải vận động viên leo núi chuyên nghiệp, tuy nhiên cô có ước mơ và tham vọng chinh phục 7 ngọn núi cao nhất thế giới. Hiện đã vượt qua được 4 đỉnh. Đó là Kilimanjaro (châu Phi), Elbrus (châu Âu), Kim Tự Tháp Carstens (châu Đại Dương) và Everest.

Hành trình “hạnh phúc” khi chinh phục đỉnh Everest

Là giám đốc pháp chế và kinh doanh, Thanh Nhã đã truyền cảm hứng cho các đồng nghiệp tại tập đoàn Openasia. Cô tạo động lực cho họ quyết định cùng chị thực hiện chặng leo Everest đầu tiên. Đó là chặng từ chân núi lên trại nền ở độ cao 5.364m.

chinh phuc dinh everest

Ngày 17/4/2022, cô cùng đoàn leo núi nghiệp dư gồm 11 thành viên của Openasia Group bắt đầu khởi động chặng đầu tiên. Ngày 24/4/ 2022, họ đạt độ cao 5.545m. Từ đây Thanh Nhã chia tay các đồng nghiệp của mình để tiếp tục vượt qua 4 trạm khác trước khi lên tới đỉnh vào ngày 16/5/2022. Hiện tại, cô đang thực hiện chặng leo xuống và đã có mặt tại trại nền Everest.

chinh phuc dinh everest

“Tôi đã ấp ủ, ước mơ và chuẩn bị cho chuyến chinh phục Everest từ suốt 5 năm qua, cùng 2 tháng cao điểm cho hành trình này. Tôi cảm giác thật hạnh phúc khi lên đỉnh Everest” – Thanh Nhã bày tỏ. Với việc hoàn thành chặng đường lên “nóc nhà thế giới” Everest, cao 8.849m, nằm giữa biên giới Nepal và Tây Tạng (Trung Quốc). Cô đã “hiện thực hóa” giấc mơ lớn của cuộc đời mình. Đó chính là đặt chân lên bảy đỉnh núi cao nhất của khắp châu lục.

Cuộc sống đời thường đằng sau hình ảnh cô gái đam mê thám hiểm

Céline Nhã Nguyễn thuộc thế hệ 8x. Cô hiện là một luật sư và nhà đầu tư tài chính có tiếng tại TP.HCM. Hiện cô giữ chức danh Trưởng phòng pháp chế tại OpenAsia.

Trước đó, cô từng là du học sinh tại Đại học University of Hertfordshire ở Anh. Sau đó cô tiếp tục học ngành Luật Thương mại LLM tại Đại học Paris II ở Pháp. Bên cạnh hình ảnh năng động đến từ những chuyến đi thám hiểm, nữ luật sư còn sở hữu diện mạo đối lập hoàn toàn khi diện những trang phục đến từ thương hiệu xa xỉ. Céline Nhã Nguyễn còn sở hữu một bộ sưu tập túi Hermés đồ sộ đủ màu sắc. Cô cũng là một trong những vị khách VIP từng tham dự trong buổi tiệc 2020 của thương hiệu đắt đỏ này.

Đối với Céline Nhã Nguyễn thể thao cũng như công việc và các mặt khác của đời sống, đều cần có bình đẳng giới. Cần xoá bỏ định kiến cho rằng phụ nữ làm giảm sự nam tính của thể thao. Ngoài golf, thì nhảy dù, leo núi, đua xe, lái trực thăng là những bộ môn mà ít ai dám chinh phục, nhưng lại không làm khó được nữ luật sư. Tất cả đều cần một sức khỏe tốt, một tinh thần chiến binh và cả sự đầu tư không ít.

Nguồn : bau.vn