Hậu lũ: Ca sĩ Thủy Tiên lên tiếng đáp trả tin đồn vỡ nợ, ăn chặn tiền từ thiện

Cơn lũ lụt lịch sử miền Trung đã đi qua, hậu quả đang dần khắc phục. Nhưng "cơn lũ" dư luận hướng về ca sĩ Thủy Tiên vẫn chưa hết "hot".

Năm 2020 để lại trong lòng người dân Việt Nam những “nỗi đau giống nòi” không quên. Đó là cơn đại hồng thủy tháng 10 – những trận lũ dữ miền Trung hoành hành. Trong đó, ca sĩ Thủy Tiên được coi là “cô Tiên” khi một mình tiên phong đứng ra kêu gọi giúp đỡ, dũng cảm đi vào tâm bão.

Việc làm của Thủy Tiên được rất nhiều người ủng hộ, quý mến và cảm phục. Nhưng đồng thời, vô tình Thủy Tiên lại trở thành “tâm bão” dư luận khi tài khoản quyên góp của Thủy Tiên lên tới con số trăm tỉ. Một câu hỏi được đặt ra: Liệu số tiền ấy sẽ đi về đâu?

ca si thuy tien

Kết thúc cơn bão, ca sĩ Thủy Tiên đã nhiều lần “giải trình” về số tiền đã tiêu, đã ủng hộ. Thế nhưng tất cả những bằng chứng đưa ra có vẻ như không thuyết phục hoàn toàn dư luận.

Đỉnh điểm, hôm nay Thủy Tiên lên tiếng sau nhiều tin đồn vỡ nợ từ năm 2020, ăn chặn tiền từ thiện để mua biệt thự 1000m2. Nữ ca sĩ chia sẻ:”Tự dưng đi làm từ thiện về nhà hư móng, nứt thấm cũng không được sửa chửa, vì sửa thì sợ người ta nói mình ăn chặn tiền từ thiện để làm nhà. Trong khi tiền từ thiện mình đã sao kê ngân hàng lẫn xác nhận mộc đỏ của chính quyền địa phương minh bạch hết rồi các bạn xem nhưng cố tình không chấp nhận sự thật mình đã minh bạch làm chi vậy?”.

ca si thuy tien

ca si thuy tien

Thủy Tiên bức xúc khi antifan tố vô lí

Toàn bộ chia sẻ của ca sĩ Thủy Tiên: “Căn biệt thự mình đang ở tại Quận 7 từ trước giờ tổng diện tích sử dụng là 1.000m2, do ở lâu móng nhà có chút vấn đề nứt lún phần móng nhà nên năm ngoái mình có kế hoạch sửa chửa lại nhà, tháng 8 Âm lịch (ÂL) năm ngoái là phải thi công sửa thì mới kịp xong trước tết. Mọi người có thể xem thời gian mình nhắn tin trong group thiết kế từ tháng 8/2020 dương lịch năm ngoái đã bắt đầu làm.

Nhưng do tháng 8/2020 Âm lịch là tháng 10/2020 Dương lịch năm ngoái lẽ ra phải động thổ sửa lại nhà thì mình lại bỏ hết, chạy ra miền Trung cùng bà con, về là trễ ngày làm để kịp tết nên buộc phải qua đầu năm nay mới được sửa lại nhà, vì làm nhà kiêng làm 2 năm.

Sáng nay mình thấy nhiều group và trang tin bậy bạ đăng thông tin mình ăn chặn tiền từ thiện để mua 1 căn biệt thự mới 1.000m2. Còn nhiều bạn chửi bới mình nói năm ngoái mình phá sản vỡ nợ năm nay làm gì có tiền. Mình chưa bao giờ thiếu nợ ai dù chỉ 1 đồng, nên chả hiểu sao bị đồn thành vỡ nợ phá sản luôn á.

Tự dưng đi làm từ thiện về nhà hư móng, nứt thấm cũng không được sửa chửa, vì sửa thì sợ người ta nói mình ăn chặn tiền từ thiện để làm nhà. Trong khi tiền từ thiện mình đã sao kê ngân hàng lẫn xác nhận mộc đỏ của chính quyền địa phương minh bạch hết rồi các bạn xem nhưng cố tình không chấp nhận sự thật mình đã minh bạch làm chi vậy?

Các bạn có thể sống mà bớt nghiệt ngã với mình một chút có được không? Mình năn nỉ luôn á.

Cho mình xin sửa lại ngôi nhà mình đang ở mà không bị thêu dệt bậy bạ được không? Bình thường sửa nhà người ta xin phép cơ quan chức năng thôi, còn mình thì ngoài xin phép cơ quan nhà nước còn phải xin phép cộng đồng mạng ạ.

1 lần nữa xin phép cộng đồng mạng cho mình xin phép được sửa chửa lại ngôi nhà đang ở và yên ổn làm ăn vì còn rất nhiều người đang cần mình giúp hàng ngày ạ. Mình xin cảm ơn các bạn nhiều lắm ạ”.

Sau lũ, Thủy Tiên đã từng bị “tẩy chay”, các nhãn hàng hủy hợp đồng quảng cao. Làm việc thiện nhưng hậu quả được “đền đáp” như thế, liệu có ai muốn làm từ thiện? Từ thiện xuất phát từ tâm, xin đừng quy chiếu nó dưới góc độ của cái “ác”.

Nguồn : Sức khỏe 24h