Học ngay bí quyết làm trà đào cực ngon giải nhiệt cho cả nhà này mẹ ơi

Tranh thủ đào đang vào mùa, chị em hãy nhanh tay làm đào ngâm rồi pha trà đào tuyệt ngon để cả nhà thưởng thức nhé!

Đào là loại quả rất thơm ngon trong ngày hè. Ngoài ăn trực tiếp, bạn có thể dùng đào để làm mứt, làm bánh, nước ép, đặc biệt là ngâm đào để pha trà uống cũng vô cùng hấp dẫn. Nhiều năm nay, trào lưu ngâm đào đã khiến chị em thích thú và cơn sốt này vẫn chưa hề hạ nhiệt.

Cứ đến mùa hè, các chị em lại thi nhau tìm công thức ngâm đào. Làm đào ngâm không khó nhưng điều mà nhiều chị em thắc mắc nhất là ngâm thế nào cho ngon nhất, đào giòn không mềm nhũn, không nổi bọt hay màng hỏng.

I. CÁC BÍ QUYẾT NGÂM ĐÀO

1. Không sử dụng đường nâu thay cho đường cát trắng hoặc đường vàng (đỏ) vì mùi đường nâu sẽ át mùi của đào, màu sắc cũng sẽ không đẹp và thành phẩm cũng không ngon.

2. Lựa đào phải chọn đào cứng, chắc tay, không hơi mềm hay mềm gì cả vì sẽ rất khó tách hoặc tách được thì lượng thịt đào cũng sẽ bị hụt nhiều. Yên tâm là dù đào có hơi chua thì khi ngâm đường và nấu xong thành phẩm cũng ngon.

3. Đào nấu xong, cất tủ lạnh đợi 2 ngày sau hãy sử dụng.

4. Ngâm với đường qua đêm đến 14 tiếng sau nấu thì đào cũng sẽ không bị mềm và dễ nát.

Học ngay bí quyết làm trà đào cực ngon giải nhiệt cho cả nhà này mẹ ơi - ảnh 1

5. Nấu xong không ngâm đào vào nước đá để “giòn” bởi vì lọ đựng đào khi đã chần qua nước sôi để tiệt trùng thì tuyệt đối thành phẩm không được dính tạp chất như nước chẳng hạn. Và thật ra không hẳn tất cả những cái gì cứ nấu xong muốn giòn là phải ngâm qua nước đá.

6. Nếu đào chua, thắng caramel vừa phải để khi nấu xong màu sẽ đẹp. Còn chẳng may thắng quá tay như thắng để kho cá thì khi nấu xong nước cốt sẽ có màu cánh gián thì hãy vắt 1/2 quả chanh bỏ hạt hoặc 1 quả tùy số lượng ngâm để “cứu cánh” màu nước cốt.

Học ngay bí quyết làm trà đào cực ngon giải nhiệt cho cả nhà này mẹ ơi - ảnh 2

7. Nước cốt đào ngâm không thể thay cho syrup đào trong pha chế trừ khi cho với số lượng nước cốt cực kì nhiều thì mới có thể dậy mùi.

8. Khi lấy đào ra pha chế hãy sử dụng thìa sạch để múc riêng (không cho thìa vào khuấy nước xong lại múc đào tiếp thành phẩm sẽ nhanh hỏng.

Với công thức này, đào giòn, không bị nhũn và đặc biệt để được 3 tháng trong tủ lạnh.

Học ngay bí quyết làm trà đào cực ngon giải nhiệt cho cả nhà này mẹ ơi - ảnh 3

II. CÁCH LÀM ĐÀO NGÂM

Nguyên liệu:

– 2,4kg đào không lông (lọc ra được 2kg đào, tùy cách lọc mà thu được lượng thịt đào nhiều hay ít)

– 1kg đường cát trắng

– 1200ml nước

– 1/2 quả chanh

– Hũ (lọ) tiệt trùng (bằng nước sôi)

Cách làm:

– Đào nên chọn quả cứng, chắc tay, không mềm hay dập nát.

– Ngâm đào qua nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch khoảng 2-3 lần nước vớt ra rổ cho ráo nước. Có thể chia đào thành 2-4-6 miếng tùy quả nhỏ, vừa hay to.

– Nếu đào cứng cáp, có thể cắt đào thành 4 khía rồi dùng tay xoay mạnh như mở nắp hộp là tách được đào. Tách xong, gọt vỏ. Đào có thể để hơn 30 phút hoặc cả tiếng mà không hề bị thâm. Vì vậy không cần thả đào vào ngâm tiếp với nước muối loãng.

– Đào gọt vỏ xong, cho vào hộp hoặc tô lớn, cho 1/2 lượng đường trong công thức vào ngâm qua đêm hoặc tối thiểu 8 tiếng. Mục đích ngâm qua đêm để đào tiết ra được nước cốt bên trong, khi nấu lên đào sẽ thơm vô cùng và thành phẩm nấu xong cũng ngon hơn nhiều so với việc không ngâm đường mà nấu ngay.

– Sau khi đào ngâm qua đêm xong. Đặt một nồi lên bếp, cho 1/2 lượng đường còn lại vào 40ml nước. Để yên để đường lên màu, không dùng đũa khuấy đường sẽ khó lên. Khi đường bắt đầu lên màu mới dùng đũa khuấy. Khi đã lên màu cánh gián lập tức cho hết số nước còn lại vào và trút hết cả đào đã ngâm qua đêm vào. Đậy nắp, đun sôi thì mở nắp ra hạ lửa nhỏ đun thêm 3 phút thì tắt bếp (bạn nào thích đào mềm hơn thì đun thêm 1 – 2 phút nữa).

Học ngay bí quyết làm trà đào cực ngon giải nhiệt cho cả nhà này mẹ ơi - ảnh 4

Vớt đào ra bát để riêng, nước cốt để riêng.

Học ngay bí quyết làm trà đào cực ngon giải nhiệt cho cả nhà này mẹ ơi - ảnh 5

Khi nguội cho đào vào hũ. Vắt thêm chanh vào nước cốt để màu được vàng đẹp và khi pha chế thành phẩm sẽ ngon hơn. Cho nước cốt vào hũ đào. Đậy kín bảo quản ngăn mát tủ lạnh và sử dụng sau 2 ngày.

Học ngay bí quyết làm trà đào cực ngon giải nhiệt cho cả nhà này mẹ ơi - ảnh 6

III. CÁCH LÀM TRÀ ĐÀO

Nguyên liệu:

– 1 thìa trà đen (hồng trà) (hoặc thay bằng trà túi lọc đào cozy thì sẽ không cần syrup đào)

– 150ml nước nóng khoảng 90°C

– 20gram đường cát trắng

– 10ml syrup đào (tương đương khoảng 1 thìa ăn phở)

– 3 – 4 miếng đào ngâm

– Đá viên

Học ngay bí quyết làm trà đào cực ngon giải nhiệt cho cả nhà này mẹ ơi - ảnh 7

Cách làm:

– Cho trà và nước nóng vào ủ không đậy nắp khoảng 5 phút. Lọc bỏ bã trà, cho đường vào khuấy tan khi trà con nóng.

– Tiếp đến cho đá, syrup đào, nước cốt chanh vào khuấy đều. Có thể dùng bình lắc shaker lắc lên để hỗn hợp đồng nhất, khi uống cũng ngon hơn.

– Đào ngâm xong 2 ngày các bạn có thể pha loãng cùng nước lọc, cho đá vào uống giải nhiệt cũng vô cùng thơm ngon.

Học ngay bí quyết làm trà đào cực ngon giải nhiệt cho cả nhà này mẹ ơi - ảnh 8

Có thể cho khoảng 10 thìa nước cốt + 200ml nước lọc và thêm đá viên vào. Khi uống khuấy đều là có ly nước đào cực mát lạnh, đã khát).

Chúc các bạn thành công!

Ngọc Hà

Nguồn: http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/hoc-ngay-bi-quyet-lam-tra-dao-cuc-ngon-giai-nhiet-cho-ca-nha-nay-me-oi-a169310.html

Nguồn : bau.vn

Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?
Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?

Mềm sụn thanh quản gây những tiếng thở khò khè đối với trẻ sơ sinh, và cũng là bất thường bẩm sinh phổ biến nhất tại vùng thanh quản. 99% trẻ sẽ dần dần tự khỏi mà không cần tới điều trị.