Học ngay mẹ đảm món kem sữa dừa ngon ngọt hơn cả ngoài hàng

Món kem sữa dừa chính là món ăn khoái khẩu của không ít người. Dưới đây là công thức làm kem dễ thực hiện, quan trọng hơn là thành phẩm trông thật hấp dẫn của chị Thu Hường

Kem là món được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Mới đây một mẹ tên Nguyễn Thu Hường, sinh năm 1981, ở đường Kim Giang – quận Hoàng Mai – Hà Nội đã chia sẻ công thức làm món kem sữa dừa không thua kém gì khi mua bên ngoài. Theo như lời của chị Thu Hường: “Thấy các con thích ăn kem nên mình tìm hiểu, muốn tự tay làm để đảm bảo vệ sinh. Làm và điều chỉnh công thức khoảng 3 – 4 lần thì thành công. Khi thành công thấy kem ngon, quan trọng đảm bảo an toàn thực phẩm mà cách làm đơn giản nên muốn chia sẻ tới các mẹ“.

Hình ảnh chị Thu Hường bên gia đình nhỏ của mình

Đặc biệt công thức kem sữa dừa này của chị Thu Hường lại đơn giản vì không cần sử dụng máy làm kem, không cần xới kem, không máy đánh trứng cùng với những nguyên liệu dễ tìm. Cụ thể:

Nguyên liệu làm món kem thơm ngon 

  • Dừa tươi nạo sợi: 30gr
  • Sữa tươi: 300ml
  • Sữa đặc: 250ml
  • Nước cốt dừa: 400m
  • Sữa bột : 30gr
  • Bột ngô: 25gr
  • Muối: 1 lượng nhỏ
  • Khuôn làm kem: khuôn silicon, khuôn nhựa…

Cách làm kem sữa dừa

Bước 1: Chuẩn bị 1 chiếc nồi sạch đổ 250ml sữa tươi, 250ml sữa đặc, 400ml nước cốt dừa (1 lon) quậy đều tay để các nguyên liệu được hòa với nhau.
kem sua dua
Bước 2: Tiếp tục cho dừa tươi nạo sợi, một ít muối vào quậy đều.
Bước 3: Đun hỗn hợp ở lửa trung bình và luôn quậy đều để hỗn hợp không bị cháy.
Bước 4: Khi hỗn hợp sữa được 70°C tiếp tục cho 30gr sữa bột vào quậy tan.
Bước 5: Đổ 50ml sữa còn lại vào 25gr bột ngô để bột ngô được hòa tan và tiếp tục đổ vào nồi hỗn hợp.
Bước 6: Khi hỗn hợp sôi, bắt đầu tắt bếp và để nguội mới đổ vào khuôn kem.
kem sua dua
kem sua dua
Bước 7: Sau khi đổ hỗn hợp kem vào khuôn ta để vào ngăn đá khoảng 12 giờ để kem được đông cứng.
Và đây chính là thành quả tuyệt vời:
kem sua dua
Một số lưu ý nho nhỏ:
-Nếu các bạn ngại vắt nước dừa tươi có thể làm nước cốt dừa đóng lon của Thái Lan.
-Trong khi chờ hỗn hợp kem nguội các mẹ nên quậy đều để kem không bị đóng lớp màng như vậy kem sẽ không được mịn.
-Các bạn nên giữ nguyên lượng sữa đặc này để kem ngọt, dẻo thơm.
-Các bạn có thể mua khuôn làm kem trên shoppee, khuôn bàn chân gấu thì dễ làm, dễ lấy kem và nhanh đông hơn.
-Cùng hai khuôn để vào một thời gian như nhau nhưng khuôn que có độ dày hơn nên kem cần để lâu nhưng kem lại dẻo hơn rất nhiều, hình thức thì đẹp giống kem trên Tràng Tiền.
-Kem que khó lấy hơn nên trước khi cho hỗn hợp kem vào khuôn các bạn có thể lấy chổi quét 1 lớp dầu ăn vào khuôn để chống dính khuôn.
Cảm ơn chị Thu Hường đã chia sẻ công thức làm kem sữa dừa vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công!

Nguồn : bau.vn