Không còn lăn tăn suy nghĩ bắp chân to chỉ với mẹo nhỏ 2 phút mỗi ngày

Đảm bảo bắp chân to sẽ không còn là nỗi ám ảnh của các chị em nếu như chăm chỉ thực hiện mẹo nhỏ đơn giản sau chỉ trong vòng 2 phút.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bạn không có được một bắp chân nhỏ gọn. Những chị em có bắp chân to thường rất tự ti và không bao giờ dám mặc đồ ngắn. Trên thực tế, yếu tố di truyền hay thói quen ăn uống sinh hoạt không lành mạnh đều có thể dẫn đến hiên tượng này.

Làm sao để bắp chân trở nên thon gọn hơn?

Nếu bạn đang nỗ lực tìm hiểu cho mình một phương pháp làm nhỏ bắp chân hiệu quả, tuyệt đối đừng bỏ qua bài viết sau của Bau.vn nhé!

Muốn làm nhỏ bắp chân, đầu tiên bạn phải xây dựng cho mình một thực đơn dinh dưỡng hàng ngày lành mạnh. Bạn phải tránh xa tuyệt đối những loại thực phẩm chứa nhiều đường, những đồ uống có ga như nước ngọt hay các chất kích thích, đồ chiên rán, đồ ăn đóng hộp và các món ăn có nhiều muối. Thay vào đó, bạn nên bổ sung nhiều các món ăn như thịt nạc, hoa quả tự nhiên để tiêu hao và hạn chế sự tích tụ mỡ vào cơ thể.

Bên cạnh đó, bạn nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để giúp cơ thể điều chỉnh các hóc môn tốt hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số bài tập riêng dành cho bắp chân để cải thiện bắp chân to.

3 bài tập giúp bắp chân to trở nên thon gọn, mi nhon hơn

1. Tập kiễng chân

Bạn hãy tập kiễng chân mọi lúc mọi hơn bắt đầu từ bây giờ. Bắt đầu với tư thế hai chân rộng bằng vai, kiễng chân cao và hạ xuống từ từ. Lặp lại động tác cho tới khi đạt được 40 cái/ngày thì dừng lại. Nếu đã bắt đầu quen, bạn có thể tự nâng lên khoảng 50 – 60 cái/ngày. Động tác này giúp giảm hiệu quả mỡ đùi, tuy nhiên bạn chỉ nên tập động tác này vào buổi tối để đạt hiệu quả cao nhất.

2. Tay chạm mũi chân

Bắt đầu với tư thế một chân hơi khụy xuống, một tay đặt lên chân khụy làm trụ. Chân còn lại duỗi về phía trước, sau đó cúi người sao cho tay còn lại chạm vào mũi chân. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý giữ nguyên tư thế này khoảng 20 giây và cho đến khi thực sự mỏi thì mới nghỉ.

3. Ngồi nhún chân

Đầu tiên, bạn hãy bắt đầu với tư thế ngồi thẳng lưng trên ghế. Sau đó, hai tay cầm hai khối tạ nhỏ hoặc 2 chai nước và đặt lên phần đùi. Tiếp theo, bạn hãy nhẹ nhàng nhín chân lên xuống, thực hiện liên tục trong khoảng 30 giây.

Mẹo massage bắp chân và ngâm chân giúp bạn đánh bay nỗi sợ bắp chân to

1. Massage bắp chân

bap chan to

Mát xa là một trong những phương pháp giúp bắp chân thon gọn vô cùng hiệu quả. Chúng có tác động đơn giản nhưng đem lại hiệu quả rất cao, hơn nữa là rất dễ thực hiện tại nhà. Bạn hãy bắt đầu đặt phần cẳng chân song song với mặt đất, sau đó xoa bóp vùng đùi và vùng bắp chân theo chiều kim đồng hồ. Thực hiện động tác này từ dưới lên trên và tư trên xuống dưới liên tục.

Điều này sẽ giúp kích thích lưu thông tuần hoàn máu và làm cải thiện vùng da chân xù xì, sạm màu. Hơn nữa, chúng còn hỗ trợ giảm mỡ bắp chân hiệu quả mà không cần bạn phải vất vả tập luyện.

2. Ngâm chân giúp cải thiện bắp chân to

bap chan to

Ngâm chân vào nước ấm sẽ giúp bạn cải thiện tuần hoàn máu và loại bỏ được hiện tượng sưng chân. Chính vì vậy, bạn nên thực hiện thói quen này mỗi ngày, đặc biệt là trước khi đi ngủ để có thể ngủ ngon hơn. Bạn chỉ nên để nhiệt độ nước ngâm chân trong khoảng từ 42 – 45 độ C và nước chỉ nên ngập đến đầu gối. Bạn cũng có thể bỏ một chút muối hạt vào và ngâm cùng trong khoảng 15 phút.

Nguồn : bau.vn