Không hề mê tín, trẻ sinh vào những tháng này tăng trưởng chiều cao hơn hẳn

Lựa chọn tháng sinh cho con để tăng trưởng chiều cao vượt trội - nghe thì mê tín nhưng các bác sĩ cũng đã kiểm chứng thông tin này rồi ba mẹ ạ!

Nấu như ngày xưa, các ba mẹ thường quan tâm nhiều đến giờ sinh, cung hoàng đạo hay ngày sinh của bé và ai cũng mong con được ra đời vào “ngày lành tháng tốt” thì ngày nay những người trẻ, hiện đại là dành nhiều sự quan tâm hơn hẳn đến vấn đề IQ hay tăng trưởng chiều cao cho bé. Nhưng không phải mê tín, mẹ sẽ bất ngờ nếu biết đã có nghiên cứu kiểm chứng chính xác rằng trẻ sinh vào những tháng sau đây sẽ có chiều cao vượt trội hơn hẳn. Tại sao vậy?

1. Trẻ sinh tháng 4 và tháng 5 có lợi thế về chiều cao

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng sự tăng trưởng chiều cao của một người có liên quan đến mùa sinh. Trong cùng một điều kiện bẩm sinh và môi trường, trẻ sinh vào mùa xuân cao hơn trẻ sinh vào các mùa khác. Trẻ sinh tháng 4 cao hơn 7,62 cm so với trẻ sinh tháng 10.

Điều này có liên quan đến lượng ánh nắng mặt trời sau khi trẻ chào đời. Ánh sáng mặt trời có thể kích thích tuyến tùng trong não sản xuất nhiều melatonin và kích thích sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể con người. Mẹ nên thụ thai con vào tháng 6 và tháng 7. Lúc này, con sẽ sinh ra vào tháng 5. Trẻ sinh vào tháng này có lợi thế về chiều cao so với những trẻ khác.

tăng trưởng chiều cao

Mẹ nên thụ thai vào tháng 6, tháng 7 để con sinh ra vào tháng 5 là đẹp nhất

2. Bí quyết để tăng trưởng chiều cao vượt trội cho con

  • Bố mẹ nên khuyến khích trẻ tập luyện, vận động ngoài trời

Để trẻ có lợi thế về chiều cao, mẹ hãy tập trung chăm lo cho trẻ trong giai đoạn dậy thì. Các bé trai thường dậy thì ở độ tuổi 13-15 trong khi các bé gái thường dậy thì trong độ tuổi từ 11-13. Giai đoạn này, bố mẹ nên khuyến khích trẻ vận động thật nhiều, vui chơi, chạy nhảy để bé có thể phát triển chiều cao tối ưu.

  • Bổ sung thực phẩm khoa học và hợp lý

tăng trưởng chiều cao

Dinh dưỡng từ thời điểm ăn dặm là bí quyết để trẻ tăng trưởng chiều cao nhanh nhất

Sau khi trẻ đạt 6 tháng tuổi, mẹ nên bắt đầu cho bé ăn dặm. Mẹ nên cho bé ăn uống theo chế độ ăn uống cân bằng, đầy đủ nhóm chất thay vì tập trung quá nhiều vào một nhóm thực phẩm được nhiều người cho là ngon và bổ.

  • Cho trẻ ngủ đủ giấc

Một giờ sau khi bé chìm vào giấc ngủ là thời kỳ tiết hormone tăng trưởng cao nhất của con người. Hãy để trẻ ngủ ít nhất 9 đến 11 giờ mỗi ngày và ngủ đủ giấc. Ngoài ra, mẹ nên cho bé ngủ trưa ít nhất 1 tiếng mỗi ngày. Ngoài ra, truớc khi trẻ đi ngủ, mẹ hãy cho bé uống 1 ly sữa. Sữa có thể cung cấp lượng canxi và vitamin D dồi dào, giúp cơ thể kích thích tiết hormone tăng truởng từ đó giúp xương phát triển nhanh chóng và chắc khỏe.

tăng trưởng chiều cao

Giấc ngủ giữ vi trò quan trọng trong việc tăng trưởng chiều cao cho trẻ

Bầu vẫn muốn lưu ý với mẹ rằng, dù sinh vào ngày nào tháng nào thì quan trọng nhất là cách chăm sóc của ba mẹ, đề kháng của con có tốt thì mới mạnh khoẻ, mới tăng trưởng chiều cao được. Hy vọng những ba mẹ chuẩn bị có kế hoạch mang thai cũng sẽ có được sự tính toán, lựa chọn thời điể thụ thai hoàn hảo nhất. Chúc ba mẹ nuôi bé nhàn tênh, phát triển chiều cao vượt trội.

Nguồn : bau.vn