Kình ngư muốn thể hiện mình là một “con sen ưu tú” nhưng BTC Olympic không cho

VĐV người Nga Evgeny Rylov giành huy chương Vàng môn bơi ngửa 100m nam rất muốn đeo khẩu trang hình mèo lên nhận giải nhưng không thành.

Kình ngư người Nga, Evgeny Rylov, đánh bại nhà đương kim vô địch Ryan Murphy (người Mỹ) để giành HC Vàng nội dung 100m bơi ngửa nam, hôm 27/7. Anh là vận động viên người Nga đầu tiên giành huy chương vàng tại Thế vận hội Tokyo 2020 ở nội dung 100m bơi ngửa nam. Anh thi đấu với chiếc khẩu trang hình con mèo. Nhưng khi lên bục nhận huy chương, anh phải thay bằng chiếc khẩu trang bình thường.

khau trang hinh meo

“Tôi muốn khóc luôn. Họ không cho tôi mang khẩu trang hình con mèo lên nhận huy chương. Họ nói: “Xin lỗi, không thể được”. Tôi sẽ không tranh cãi với ban tổ chức Olympic” – Rylov kể.

khau trang hinh meo

Evgeny Rylov cũng chia sẻ rằng chiếc khẩu trang hình mèo là do cô bạn gái đã tặng cho anh để làm kỷ niệm. Ở quê nhà, VĐV 24 tuổi cũng nuôi 3 chú mèo và thường xuyên khoe những “đứa con” của mình lên mạng xã hội. Trở lại với Olympic Tokyo 2021, ban tổ chức đã đưa ra quy định các VĐV khi nhận huy chương buộc phải đeo khẩu trang.

khau trang hinh meo

Yêu mèo đến nỗi mũ bơi cũng in hình mèo

Tuy nhiên, ban tổ chức không đưa ra bất kỳ quy định nào về thiết kế và VĐV thường phải đeo khẩu trang màu trắng. Tuy nhiên, sau câu chuyện của Evgeny Rylov, có thể sẽ có những thay đổi trong các giải đấu sắp tới. Bởi lẽ, điều đó sẽ giúp cho Thế vận hội thêm nhiều tình tiết thú vị thay vì những màn tranh tài gây cấn và cảm xúc của các VĐV.

khau trang hinh meo

Bức ảnh được VĐV Evgeny Rylov chia sẻ lên Instagram cá nhân

Dù ước mơ thể hiện là “một con con sen ưu tú” không thành, Rylov vẫn vui vẻ đăng bức ảnh lên Instagram thông báo chiến thắng kèm bức ảnh họa tiết mèo. Bức ảnh nhận về cơn mưa lời khen của người dùng mạng ở Nga. “Con mèo của chúng tôi nhanh nhất thế giới”, một người dùng bình luận.

Nguồn : bau.vn