Lật tẩy 5 lời đồn chị em chuẩn bị mang thai đừng nên tin

Vợ chồng bạn đang chuẩn bị mang thai và tìm hiểu đủ các cách mà vẫn chưa có tín hiệu nào. Hãy kiểm tra lại xem bạn có mắc phải những lời đồn về mang thai hay không?

Hiện nay, tình trạng gặp khó khăm khi mang thai không phải là hiếm. Thế nhưng, họ lại nhận được những lời khuyên không chỉ vô ích mà đôi khi là sai. Sau đây Bầu sẽ giúp bạn làm rõ 5 lời đồn chị em chuẩn bị mang thai đừng nên vội tin mà làm theo.

1. Phải “lên đỉnh” thì mới thụ thai

Cực khoái luôn là điều kiện cần và đủ để một cặp vợ chồng hạnh phúc trong chuyện gối chăn. Thế nhưng, đây không phải là một yếu tố cần thiết để có thể thụ thai. Khi người vợ đạt cực khoái, tử cung co thắt sẽ giúp tinh trùng di chuyển về phía các ống dẫn trứng nhanh hơn. Còn khi không thể đạt cực khoái, tinh trùng vẫn phải chạy đua để tìm gặp trứng và thụ tinh. Do đó, chuyện có lên đỉnh hay không, không có tác động gì đến chuyện thụ thai. 

chuẩn bị mang thai

Chuyện “lên đỉnh” không quyết định việc bạn có cơ hội thụ thai hay không

2. Cho con bú có thể tránh thai

Đây là lời đồn về mang thai rất phổ biển mà chắc hẳn chị em thường nghe và tin tưởng. Tuy cho con bú mẹ có thể làm kinh nguyệt đến chậm hơn nên giảm khả năng thụ thai nhưng đây không phải là biện pháp tránh thai hiệu quả.

Theo các chuyên gia, để biết liệu việc cho con bú có giảm đáng kể khả năng sinh sản hay không, bạn cần có các yếu tố sau:

  • Hoàn toàn không có kinh nguyệt sau khi sinh con (ra máu lốm đốm cũng không được tính)
  • Cho con bú mẹ 100%, bú tích cực 2 – 3 giờ/cữ và bú cả ngày lẫn đêm. Không cho bé ăn bất kỳ loại thức ăn hoặc nước nào khác ngoài sữa mẹ.

Vì vậy, nếu không muốn thụ thai trong giai đoạn mới vừa sinh con, bạn hãy cẩn thận và lựa chọn phương pháp tránh thai phù hợp với mình nhé.

3. Giơ cao chân sau khi quan hệ sẽ dễ có con hơn

chuẩn bị mang thai

Nhiều người cho rằng khi giơ chân cao sau khi quan hệ sẽ giúp tinh binh gặp trứng nhanh và dễ dàng hơn.

Thực tế, khi làm việc này, bạn chỉ cảm thấy mỏi chân mà không có tác dụng gì. Tinh trùng có thể di chuyển đến tử cung sau khi được xuất ra ngoài, bất kể bạn đang ở vị trí nào.

4. Phải thực hiện tư thế truyền thống để có con

Dù bạn đang cố gắng có con nhưng cũng không có nghĩa rằng bạn phải “yêu” chồng bằng tư thế truyền thống để có thể thụ thai. Đối với một số người, tư thế truyền thống có thể gây nhàm chán và muốn thử những tư thế khác. Nếu đang trong tình huống này, bạn cứ làm những gì mình thích vì thụ tinh vẫn sẽ diễn ra khi chồng bạn có sự thâm nhập đủ sâu. Tuy nhiên, bạn nên chú ý khi sử dụng dầu bôi trơn vì sản phẩm này có thể không thân thiện với tinh trùng nên dẫn đến việc khó có thai.

5. Uống thuốc tránh thai trong thời gian dài làm chậm quá trình có thai

chuẩn bị mang thai

Nhiều cặp vợ chồng rất lo lắng liệu dùng thuốc tránh thai trong thời gian dài có khiến bị vô sinh hay không

Đây là một trong những lời đồn về mang thai không đúng. Tùy thuộc vào loại thuốc tránh thai mà bạn đã sử dụng. Hàng trăm ngàn trường hợp được ghi nhận cho thấy kinh nguyệt vẫn quay trở lại đúng thời điểm sau khi ngưng sử dụng thuốc tránh thai. 

Để thụ thai thành công, bạn cần biết đó là một hành trình cần có kế hoạch cả về sức khoẻ, tinh thần và trách nhiệm. Thay vì chỉ tin vào những lời đồn không có căn cứ, tại sao vợ chồng bạn không bắt đầu việc chuẩn bị mang thai một cách đúng đắn và chuẩn khoa học nhất. Chúc bạn sẽ sẵn sàng nhất để sớm mang thai.

Nguồn : bau.vn