Long nhãn chính là phần cùi của quả nhãn, được mang phơi hoặc sấy khô,được biết đến là thực phẩm bổ dưỡng, có nhiều công dụng với sức khỏe.
Tuy long nhãn phù hợp với nhiều đối tượng nhưng lại không phù hơp với các bà bầu. Vậy nguyên nhân là gì?
Vì sao phụ nữ có thai lại không nên ăn nhãn tươi, nhãn sấy khô quá nhiều?
Khi mang bầu, cơ thể mẹ sẽ thay đổi nội tiết tố, xuất hiện tình trạng nóng trong, táo bón, đi tiểu đỏ, rêu lưỡi khô vàng,… thậm chí là huyết áp không ổn định.
Nếu sử dụng long nhãn nhiều trong thời điểm này sẽ khiến tình trạng nóng trong của mẹ bầu trở nên nghiêm trọng hơn.
Thậm chí nguy hiểm hơn, nếu mẹ bầu sử dụng quá nhiều thực phẩm này còn có thể dẫn tới tình trạng bị đau tức bụng dưới. Bên cạnh đó, còn tiềm ẩn nguy cơ ra huyết, tổn thương thai khí dẫn tới sảy thai. Đặc biệt là phụ nữ có thai thời kỳ đầu đến 7, 8 tháng, càng phải kiêng.
Nguồn : Sức khỏe 24h
http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/long-nhan-thom-ngon-bo-duong-nhung-khong-danh-cho-ba-bau-a198851.html