Lý do không nên xin sữa mẹ của người khác cho con uống

Sữa mẹ rất tốt cho sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, khi đi xin các mẹ phải có một số lưu ý để tránh gây những ảnh hưởng cho con yêu của mình.

Có không ít những trường hợp các mẹ bỉm  sữa đi xin sữa của người khác về để cho con mình bú. Bởi vì có nhiều mẹ rất ít sữa nhưng cũng có không ít những bà mẹ có quá nhiều sữa, thừa sữa. Vậy nhưng tại sao mẹ không nên xin sữa của các mẹ về cho con bú?

Sữa của các mẹ khác không phù hợp với tuổi của trẻ

Được biết, nếu mẹ cho con bú liên tục, sữa mẹ cũng sẽ thay đổi theo quá trình phát triển của con để giúp cung cấp kịp thời những chất béo, dinh dưỡng theo từng giai đoạn.

xin sua me

Tuy nhiên, khi đi xin sữa các mẹ không thể biết có hợp với con mình hay không. Hơn nữa sữa đi xin không biết có hợp với giới tính của trẻ không. Xin sữa của các mẹ khác, con sẽ không có được dưỡng chất phù hợp vì vậy sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

Bé sẽ không cảm nhận được sự gắn kết với mẹ

Tất cả chúng ta đều biết việc cho con bú sẽ giúp kích tăng tiết sữa. Sản xuất sữa là một mô hình cung và cầu. Điều này có nghĩa là cho con bú hoặc hút sữa nhiều thì cơ thể càng sản xuất được nhiều sữa. Và việc cho con bú còn giúp gắn kết tình cảm giữa mẹ với con. Khi mẹ đi xin sữa cho con bú và bú bằng bình sữa sẽ làm giảm sự gắn kết tình cảm giữa mẹ với con. Vì vậy nếu ít sữa các mẹ nên kiên trì cho con bú và tìm  các cách để tăng lượng sữa cho con bú.

Khi đi xin sữa thiết bị hút sữa có thể không vệ sinh đúng cách

Khi đi xin sữa của các mẹ khác các mẹ không thể kiểm soát được việc hút sữa ra sao, các thiết bị hút sữa có đảm bảo vệ sinh hay không. Hơn nữa có nhiều trường hợp cả người cho và người nhận không đảm bảo được khâu bảo quản nghiêm ngặt sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Sữa mẹ sau khi hút cần được bảo quản đúng cách, bảo quản không được qua 6 tháng. Bên cạnh đó, các mẹ cũng không quản lý được chất lượng sữa, không biết người mẹ mà đi xin sữa đã nạp những gì vào cơ thể. Các mẹ đi xin sữa sẽ không biết người mẹ cho sữa đã ăn gì, có uống loại thuốc nào gây ảnh hưởng đến chất lượng sữa hay không.

Trường hợp trẻ có thể bị nhiễm trùng khi uống sữa từ mẹ khác

Có một số bệnh nhiễm trùng có thể đi qua sữa mẹ nên nếu bạn lấy sữa từ một nguồn không đảm bảo thì có thể con sẽ bị lây nhiễm qua đường sữa đấy. Bên cạnh đó, trẻ sơ sinh cũng có thể trẻ bú sữa lạ có thể bị dị ứng, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hệ tiêu hóa của trẻ. Đặc biệt với những trẻ có nguy cơ dị ứng thực phẩm càng cần phải cẩn trọng hơn.

xin sua me

Chưa kể một số mẹ có thể pha loãng sữa chứ không hẳn là sữa đặc nguyên bản từ  đầu. Nguy hiểm nhất là khi các mẹ khác có sử dụng một lượng thuốc nhất định vào cơ thể vì vậy khi trẻ bú sẽ không tốt.

Như vậy trên đây chúng ta đã vừa cùng nhau đi tùm hiểu những nguyên nhân không nên đi xin sữa hoặc mua sữa từ những người lạ. Vì nguồn sữa không đảm bảo sẽ không tốt cho trẻ.

Nguồn : Sức Khỏe Cộng Đồng

Cách khắc phục và phòng tránh rối loạn tiêu hóa ở trẻ em
Cách khắc phục và phòng tránh rối loạn tiêu hóa ở trẻ em

Rối loạn tiêu hoá ở trẻ em gây nên tình trạng nôn chớ, đau bụng, tiêu chảy,… Bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của bé. Chính vì vậy, bố mẹ cần phát hiện kịp thời triệu chứng để có phương án điều trị phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết nên làm gì khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa và cách phòng ngừa rối loạn tiếu hóa cho trẻ.