Mách bạn cách giảm cân bằng chuối từ phương pháp của người Nhật

Chuối là một loại hoa quả rất tốt cho sức khỏe. Đối với người Nhật chuối còn có tác dụng giảm cân. Cùng tham khảo cách giảm cân bằng chuối nhé.

Chế độ ăn ảnh hưởng rất nhiều đến việc giảm cân. Phương pháp giảm cân bằng chuối đang được nhiều người ưa chuộng bởi những lợi ích không ngờ. Phương pháp này được sáng tạo bởi một cặp vợ chồng Nhật Bản. Chuối là một loại hoa quả rất tốt cho sức khỏe. Đối với người Nhật chuối còn có tác dụng giảm cân. Cùng tham khảo cách giảm cân bằng chuối này nhé.

Chế độ giảm cân bằng chuối

Bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa Nhật Bản Tsuneo Matsuo đã chia sẻ một “chế độ ăn kiêng với chuối”. Hãy ăn 1 đến 2 quả chuối trước bữa ăn tối từ 15 đến 30 phút. Sau đó uống khoảng 200ml nước hoặc trà, sau đó ăn như bình thường.

giam can bang chuoi

Thông thường thực đơn ăn kiêng sẽ như sau:

Buổi sáng sẽ ăn chuối và uống nước ở nhiệt độ phòng. Bạn có thể thay bằng các loại trái cây khác. Tuy nhiên mỗi bữa chỉ ăn một loại hoa quả cố định. Nếu cảm thấy đói bạn có thể ăn nhẹ thứ khác. Tuy nhiên hãy đợi tầm 30 phút sau ăn.

Buổi trưa bạn có thể ăn bình thường. Hãy ưu tiên các món kiểu nhật.

Buổi chiều bạn có thể ăn nhẹ một số món. Đây là thời điểm duy nhất trong ngày bạn được ăn đồ ngọt. Tuy nhiên hãy hạn chế sữa, kem và các thực phẩm đóng gói sẵn.

giam can bang chuoi

 Tác dụng của phương pháp giảm cân với chuối

Theo chuyên gia, một quả chuối chỉ chứa 86 calo. Chuối có nhiều vitamin B6 và trypotan, tổng hợp serotonin giúp giảm căng thẳng. Các dinh dưỡng trong loại quả này giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa carbohydrates, protein và chất béo. Đặc biệt nó có hiệu quả hơn vào buổi tối. Ăn chuối giúp tiêu mỡ và không gây tăng cân. Chuối cũng làm giảm lượng đường trong máu, giúp giải độc cơ thể.

giam can bang chuoi

Giảm cân bằng chuối rất phù hợp với những ai chưa sẵn sàng để ăn kiêng. Khi dùng chuối, bạn có thể ăn uống như bình thường. Không cần ăn kiêng quá nhiều hay ăn quá ít như các chế độ thông thường.

Khi xây dựng chế độ ăn phù hợp, bạn sẽ dần có một thói quen lành mạnh trong ăn uống. Đây cũng là phương pháp người Nhật thường xuyên áp dụng trong đời sống hàng ngày.

Nguồn : bau.vn

Tags: