Dưới đây là 3 cách làm bánh sữa chua đơn giản dành cho bạn.
Cách làm bánh sữa chua Đài Loan
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Sữa chua | 200g |
Sữa đặc | 30ml |
Sốt Mayonnaise | 1 muỗng canh |
Bột bắp | 10g |
Nước | 10ml |
Bánh mì sandwich | 15 miếng |
Cách làm
Làm nhân bánh
Bước 1: Hòa tan bột bắp với nước.
Bước 2: Cho sữa chua, sữa đặc, sốt Mayonnaise vào tô. Dùng phới lồng trộn đều.
Bước 3: Đun hỗn hợp sữa chua trên bếp. Đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì cho bột bắp vào. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp, để nguội. Bọc kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Làm vỏ bánh
Bước 1: Cắt bỏ phần rìa bánh sandwich rồi dùng cán bột ép mỏng miếng. Khi cán nhớ miết mạnh tay phần rìa ngoài.
Bước 2: Thấm một ít sữa tươi vào 2 phần mép ngoài rồi ép lại, sau đó dùng nĩa miết mạnh tay phần rìa cho kín, chừa lại phần đầu.
Hoàn thiện bánh
Bước 1: Dùng kéo cắt phần rìa ngoài cho thẳng đẹp.
Bước 2: Đổ hỗn hợp nhân bánh vào rồi dùng nĩa miết lại.
Bước 3: Bạn có thể thưởng thức luôn nhưng để tủ lạnh 1-2 tiếng thì bánh sẽ ngon hơn.
Cách làm bánh sữa chua hấp
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Sữa chua | 200ml |
Bột mì | 50g |
Trứng | 2 quả |
Đường | 5g |
Nho khô, nước cam, muối | mỗi thứ 1 ít |
Cách làm
Bước 1: Cho lần lượt bột mì, muối, đường vào tô rồi đập trứng vào.
Bước 2: Đổ thêm sữa chua vào trộn đều tạo thành hỗn hợp mịn và bị không vón cục.
Bước 3: Cho một vài giọt nước cam vào để khử mùi tanh của trứng. Tiếp tục thêm nho khô rồi bọc kín tô đựng hỗn hợp trứng bằng màng bọc thực phẩm. Dùng tăm nhọn chọc vài lỗ trên màng bọc.
Bước 4: Đặt bát bột vào nồi hấp hoặc hấp bằng nồi cơm điện khoảng 25 – 30 phút là bánh chín.
Cách làm bánh sữa chua khô cho bé ăn dặm
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Lòng trắng trứng gà | 1 lòng trắng |
Sữa chua không đường | 30g |
Đường | 10g |
Sữa bột | 8g |
Tinh bột ngô | 8g |
Nước cốt chanh | 1 vài giọt |
Cách làm
Bước 1: Trộn hỗn hợp sữa chua: Khuấy đều sữa chua với sữa bột và tinh bột ngô.
Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng với vài giọt nước cốt chanh đã chuẩn bị. Đánh khoảng 30 giây cho thêm 10g đường và tăng tốc độ đánh trứng. Đến khi hỗn hợp trứng bông cứng và tạo được chóp là thành công.
Bước 3: Trộn hỗn hợp sữa chua cùng hỗn hợp kem trứng. Đảo đều theo cách hất từ dưới lên để tránh làm vỡ bọt khí. Sau đó cho hỗn hợp này vào túi bắt kem. Nếu không có thì thay thế bằng túi Ziplock hoặc túi nilon vuông cắt góc.
Bước 4: Lót giấy nến hoặc đế silicon trên khay và nặn bánh.
Bước 5: Làm nóng lò trong 10 phút với nhiệt độ 170 độ C và cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 110 – 120 độ C trong khoảng 1 giờ.
Nguồn : bau.vn