Mách chị em cách làm thịt bê xào cần tỏi thơm ngon khó cưỡng

Món thịt bê xào cần tỏi dễ làm sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn thêm hấp dẫn.

Các chị em đang muốn học cách làm thịt bê xào cần tỏi tại nhà? Một món ăn thực hiện với những bước cực đơn giản, ai cũng có thể thực hiện.

Cách làm thịt bê xào cần tỏi cực đơn giản

Một món ăn vừa đơn giản lại vô cùng hấp dẫn, dễ dàng thực hiện tại nhà. Cụ thể:

Nguyên liệu

– Bê non: 300g
– Cần tây: 2 nhánh
– Tỏi tây: 2 nhánh
– Hành tây: ½ củ
– Hành khô: 1 củ
– Cà chua: 2 quả

Cách làm

Bước 1: Hành tây bóc bỏ lớp vỏ ngoài rửa sạch thái mỏng; cần, tỏi tây cắt bỏ gốc, nhặt lá sâu, rửa sạch thái khúc. Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

cach lam thịt be xao

Bước 2: Bê non thái mỏng, ướp bê non với ½ thìa bột nêm, 1 thìa dầu ăn, hành khô và gừng băm nhỏ.

Bước 3: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho bê non vào xào với lửa lớn. Xào khoảng 2-3 phút rồi cho thịt bê non ra đĩa.

Bước 4: Vẫn chảo đó, cho cà chua, hành tây vào xào, tiếp đó là cần, tỏi tây. Xào lửa lớn để rau được xanh.

Bước 5: Cho thịt bê non vào cùng, đảo đều. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.

cach lam thit be xao

Tắt bếp cho hành hoa, mì chính và cho thịt bê xào cần tỏi ra đĩa dùng nóng.

Từng miếng thịt bê non mềm thơm cùng những miếng hành tây giòn giòn hòa quyện với mùi thơm cần tỏi tây làm bạn cảm thấy vô cùng ngon và hấp dẫn.

Như vậy trên đây chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu cách làm thịt bê xào cần tỏi. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với thịt bê non xào cần tỏi đưa cơm nhé!

Nguồn : Sức Khoẻ Cộng Đồng

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.