Mách mẹ 3 loại sữa tốt cho thai nhi mà vẫn đảm bảo vóc dáng thon gọn của mẹ

Sữa là một trong những sản phẩm dinh dưỡng mà nhiều mẹ bầu uống trong thai kỳ nhưng không phải mẹ bầu nào cũng biết được đâu là loại sữa phù hợp với mình.

Sữa tươi là sản phẩm dinh dưỡng tốt nhất dành cho mẹ bầu. Sữa tươi không chỉ rẻ mà còn tiết kiệm và thuận tiện. Bạn có thể mua một hộp sữa tươi và để ở nhà, vài giờ uống một cốc.

Nếu bạn tăng cân quá mức trong thai kỳ, bạn có thể lựa chọn sữa ít béo hoặc sữa không kem. Các chất dinh dưỡng trong sữa ít béo hoặc sữa không kem không bị giảm đi nhiều. Trong một ngày, mẹ bầu nên uống khoảng 500ml sữa tươi là vừa đủ.

Sữa chua

Một số bà mẹ mang thai không thích hương vị của sữa tươi hoặc một số người có cơ địa không dung nạp lactose thì có thể lựa chọn sữa chua.

Sữa chua không làm mất chất dinh dưỡng mà còn dễ hấp thu hơn. Sữa chua là loại sữa thay thế tốt nhất cho sữa tươi.

Tuy nhiên, giá sữa chua thường đắt hơn sữa tươi nguyên chất và bạn không thể hâm nóng sữa chua trong mùa lạnh. Ngoài ra, các bà mẹ mang thai cần chú ý phân biệt giữa sữa chua uống và sữa chua. Sữa chua uống thường ít chất dinh dưỡng hơn sữa chua.

Sữa bột

Nếu bạn không thích mùi vị của sữa tươi, không thích ăn sữa chua vào mùa đông thì bạn có thể chọn sữa bột dành cho phụ nữ mang thai.

Sữa bột dành cho phụ nữ mang thai thường chứa lượng dinh dưỡng khá toàn diện. Nếu bạn được kết luận thiếu một dưỡng chất nào đó, bạn có thể chọn loại sữa bột dinh dưỡng tương ứng. Giá của sữa bột thường đắt hơn sữa tươi và sữa chua. Tuy nhiên, sữa bột dễ bảo quản hơn, bạn lại có thể uống sữa nóng. 

Tóm lại, các sản phẩm sữa cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho mẹ trong thời kỳ mang thai. Các mẹ bầu nên uống sữa mỗi ngày.

Theo Sohu

Nguồn : bau.vn

Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?
Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?

Mềm sụn thanh quản gây những tiếng thở khò khè đối với trẻ sơ sinh, và cũng là bất thường bẩm sinh phổ biến nhất tại vùng thanh quản. 99% trẻ sẽ dần dần tự khỏi mà không cần tới điều trị.