Mẹ bầu ăn hải sản cần chú ý những gì?

"Mẹ bầu có được ăn hải sản không" là câu hỏi của nhiều phụ nữ khi mang thai. Hãy cùng Bau.vn giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Hải sản được coi là một trong những nguồn năng lượng giàu chất đạm. Nó mang đến những dưỡng chất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng bà bầu ăn hải sản sẽ bị hư thai. Hoặc thậm chí ảnh hưởng đến sự phát triển triển của bé. Vậy thực chất, mẹ bầu ăn hải sản được không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc cho mẹ.

me bau duoc an hai san khong

Hải sản là nguồn thực phẩm cung cấp nguồn dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của bé. Ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Tuy nhiên, nếu mẹ không ăn đúng cách và khoa học sẽ gây ra nhiều tình trạng bệnh nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Mẹ bầu có được ăn hải sản hay không?

Vậy nếu mẹ thắc mắc bà bầu ăn hải sản được không? Câu trả lời là hoàn toàn có. Tại Hoa Kỳ, các cơ quan FDA và EPA đều khuyến nghị mẹ bầu nên tiêu thụ cá và hải sản hàng tuần.Tuy nhiên, mẹ nên ăn với một lượng vừa phải, đúng cách. Trong hải sản thường chứa thủy ngân. Một chất gây ra độc tố gây bệnh nếu mẹ tiêu thụ quá nhiều.

me bau duoc an hai san khong

Bên cạnh đó, các mẹ nên ăn từ từ. Cần xem cơ thể có phản ứng, dị ứng không. Nếu cơ thể mẹ có tiền sử dị ứng, nhạy cảm thì không nên ăn. Lý do vì thai nhi có phát triển và hoàn thiện hay không đều phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng của mẹ.

me bau duoc an hai san khong

Theo các nhà nghiên cứu, hải sản là một trong những nguồn cung cấp Axit béo omega-3 tuyệt vời. Việc tiêu thụ Omega-3 là rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra, hải sản còn bao gồm nhiều chất dinh dưỡng khác có lợi. Ví dụ như: protein, canxi, vitamin D và sắt. Những chất dinh dưỡng này góp phần thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi, trẻ sơ sinh và cả sau này.

Nguồn : bau.vn