Mẹ có biết khi mang thai stress sẽ làm hại thai nhi thế nào không>

các nhà khoa học đã tìm ra bằng chứng xác thực đầu tiên chứng minh rằng mẹ bầu càng căng thẳng càng ảnh hưởng đến kết nối não của thai nhi.

Đã từng có nhiều tranh cãi của các nhà khoa học về việc phụ nữ mang thai gặp stress liên tục liệu có ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của thai nhi hay không. Câu trả lời vẫn chưa được xác định rõ ràng cho tới khi kết quả công trình nghiên cứu của trường Đại học Wayne State (Mỹ) được công bố mới đây.

Với công nghệ quét não hiện đại, các nhà khoa học đã tìm ra bằng chứng xác thực đầu tiên chứng minh rằng mẹ bầu càng căng thẳng càng ảnh hưởng đến kết nối não của thai nhi.

thần kinh của thai nhi 1

Mẹ nhớ giữ tâm lý thoải mái thì bé cưng mới có vui vẻ khi chào đời đó nhé!

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành phân tích hoạt động não của 47 thai nhi trong giai đoạn từ 30-37 tuần tuổi và nhận ra rằng não của những thai nhi có mẹ đang căng thẳng hay trầm cảm khi mang thai phát triển khác với não những thai nhi mà người mẹ có tâm lý bình thường.

Moriah Thomason, tác giả chính của nghiên cứu nhà khoa học khẳng định những phát hiện mới cho thấy bộ não thai nhi không phát triển theo một trình tự mà chúng ta luôn nghĩ.

Lập luận trước đây của các nhà khoa học cho rằng thị giác, chức năng thăng bằng, vận động ở não sẽ phát triển trước. Những hệ thống phức tạp khác như phản ứng với sự căng thẳng sẽ phát triển sau. Nhưng qua quét não lại cho thấy điều ngược lại.

Với thai nhi có mẹ bị trầm cảm trung tâm chịu trách nhiệm phản ứng căng thẳng trong não những thai nhi sẽ phát triển trước những chức năng khác. Những phát hiện mới này được đánh giá là phát hiện đột phá trong lĩnh vực khoa họa thần kinh.

Trong nghiên cứu, những thai phụ bị căng thẳng chủ yếu đến từ những khu vực nghèo khổ tại các thành phố. Nhiều người không chỉ bị căng thẳng mà còn có mức độ trầm cảm cao, thường xuyên lo lắng cho bản thân và người thân.

 

Nguồn : bau.vn

Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?
Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?

Mềm sụn thanh quản gây những tiếng thở khò khè đối với trẻ sơ sinh, và cũng là bất thường bẩm sinh phổ biến nhất tại vùng thanh quản. 99% trẻ sẽ dần dần tự khỏi mà không cần tới điều trị.