Vị trí nhà bếp sai theo phong thủy, phải sửa ngay trước khi tài lộc tiêu tan hết

Vị trí nhà bếp ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy nhà và vượng khí của gia chủ.

Bởi vậy mà chúng ta nên tuân theo những quy tắc phong thủy và tránh các vị trí nhà bếp sai dưới đây để thu hút tài lộc về cho gia đình.

Vị trí nhà bếp sai theo phong thủy: đặt ở trung tâm của ngôi nhàvi tri nha bep sai

Nhà bếp là nơi mang yếu tố Hỏa rất mạnh. Do đó, vị trí bếp ở trung tâm của ngôi nhà sẽ khiến trường hợp lửa sẽ đốt cháy vận may của gia chủ xảy ra. Như vậy sẽ khiến cho mọi may mắn và tài lộc của các thành viên trong gia đình đều giảm sút. Đồng thời, lỗi phong thủy này còn gây ra sự bất ổn về mặt tinh thần cũng như các vấn đề về sức khỏe.

Bên cạnh đó, nhà bếp ở vị trí trung tâm sẽ khiến cho khói và dầu mỡ nấu nướng sẽ dễ dàng di chuyển đến khắp các ngóc ngách trong nhà, bao gồm phòng ngủ của bạn và có thể gây ra các loại bệnh như ung thư.

Vị trí bếp bên ngoài nhà

Theo phong thủy, nhà bếp là sản sinh ra sự thịnh vượng cho căn nhà và gia chủ. Bởi vậy nên nếu như bạn để vị trí của bếp chính bên ngoài nhà sẽ cho sự thịnh vượng mặc dù đã vào nhà nhưng cũng rất dễ tiêu tan. Bên cạnh đó,thiết kế vị trí bếp chính bên ngoài cung gây khó khăn cho việc bảo trì hơn đồng thời việc sử dụng bếp cũng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tình hình thời tiết.

Vị trí nhà bếp sai theo phong thủy: đặt ở đối diện cửa nhàvi tri nha bep sai

Trong trường hơp cửa bếp hoặc bếp nấu tạo thành một đường thẳng với cửa chính thì khi đó sự thịnh vượng có đi vào nhà cũng ngay lập tức bị bếp đốt cháy. Bởi vậy nên đặt bếp ở vị trí này thì các thành viên trong nhà rất dễ gặp phải các vấn đề về sức khỏe và tài chính. Để hóa giải lỗi này, bạn cần phải đặt một đồ nội thất nặng hoặc một vách ngăn giữa cửa trước và nhà bếp.

Bếp đối diện với nhà vệ sinh

Nhà bếp là khu vực nấu thức ăn. Trong khi đó, nhà vệ sinh lại là nơi xử lý chất thải. Bởi vậy, nếu như hai phòng này đối diện với nhau sẽ ảnh hưởng trực xấu tới cảm giác thèm ăn và tâm trạng nấu nướng của bạn. Bên cạnh đó, phòng vệ sinh mang yếu tố Thủy rất mạnh nên chắc chắn sẽ xung khắc với bếp mang năng lượng của Hỏa. Làm như vậy có thể gây ra nhiều gián đoạn trong cuộc sống của gia chủ. Cách hóa giải rất đơn giản, bạn chủ cần là luôn đóng cửa phòng vệ sinh.

Bếp đối diện phòng ngủvi tri nha bep sai

Nhà bếp là nơi sản sinh là một lượng khói và dầu mỡ của căn nhà. Đó là những tác nhân chính gây ảnh hưởng tiêu cực tới các vấn đề sức khỏe. Mà nếu như phòng bếp đối diện phòng ngủ tức là đồng nghĩa với việc bạn phải phải hít khí độc đó ngay cả khi ngủ thì sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần và cơ thể của bạn như thế nào? Bên cạnh đó, mùi thức ăn có thể đọng lại trong phòng ngủ kiên cho cho chất lượng giấc ngủ. giảm đi trông thất. Bởi vậy, hãy tránh thiết kế phong thủy nên tránh này: hai khu vực này đối diện nhau và luôn giữ cho nhà bếp được thông thoáng.

Nguồn : bau.vn