Mẹo hay bố mẹ làm khi con được 3 tháng 10 ngày để trẻ trộm vía, dễ nuôi

Theo kinh nghiệm dân gian có rất nhiều mẹo hay khi con đủ 3 tháng 10 ngày với mong muốn con trộm vía dễ nuôi, mạnh khỏe. Các mẹ hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu áp dụng cho con yêu nhé!

Nhiều bậc phụ huynh quan tâm đến những mẹo hay khi con được 3 tháng 10 ngày để con trộm vía dễ nuôi. Vậy đó là những mẹo dân gian nào?

Cách tính 3 tháng 10 ngày chính xác

Các mẹ có thể ghi nhớ cách tính khi con tròn 100 ngày, sợ quên các mẹ có thể đánh dấu vào lich hoặc ghi chú trên điện thoại. Nếu trẻ sinh vào buổi sáng, ngày đầu tiên là ngày bé sinh. Những trẻ chào đời vào buổi tối thì bắt đầu tính cho con từ ngày hôm sau. Các mẹ có thể tính theo ngày dương hay ngày âm đều được, miễn đủ 100 ngày.

Vậy khi con đủ 3 tháng 10 ngày mẹ nên làm gì?

– Bôi nước lá hẹ hoặc nước giá đỗ vào lợi cho con

Theo kinh nghiệm dân gian, lá hẹ có tính kháng viêm, diệt khuẩn, sát trùng rất tốt, dùng trong các trường hợp viêm lợi, đau do mọc răng… Các mẹ truyền tai nhau việc bôi lá hẹ vào lợi khi con được 3 tháng 10 ngày sẽ giúp bé khi mọc răng không bị sốt. Vì làm điều này không gây hại gì với bé nên các mẹ nên thử xem có tác dụng với con không nhé!

3 thang 10 ngay

Cụ thể với con trai, lấy 7 cọng lá hẹ, con gái lấy 9 cọng lá hẹ, sau đó rửa sạch, ngâm nước muối, diệt khuẩn. Sau đó, cắt nhỏ nắm lá hẹ, giã nát với ít nước và vài hạt muối, sau đó cho vào chén nhỏ hấp chín, lấy ra để nguội. Tiếp đó các mẹ sử dụng khăn xô hay gạc, dùng rơ lưỡi chấm lá hẹ vào lợi con.

– Cho trẻ ăn mắt cá diếc

Các mẹ chọn 1 con đẹp nhất, còn sống rồi hấp chín, lấy đũa gỡ mắt cá ra, bỏ cục tròn cứng màu trắng đi rồi cho cháu ăn phần mắt mềm mềm còn lại. Các mẹ cho ăn một phần nhỏ của mắt. Mẹo này giúp bé ăn dặm sẽ không bị nôn trớ, mắt lại sáng khỏe.

3 thang 10 ngay

– Lựa người nuôi trẻ mát tay nhờ họ đút con ăn lần đầu tiên

Khi cho con ăn cữ bột đầu tiên các mẹ nên chọn người mát tay cho ăn miếng đầu. Vì chỉ làm phép nên cần pha bột thật loãng. Tuy nhiên chỉ cho con thử một chút chứ không nên ép con ăn trong khi mới được 3 tháng 10 ngày.

Thi thoảng, khi mẹ nấu ăn cũng giả vờ đưa thìa, đũa vào miệng con như cho con ăn vậy để sau này con ăn dặm sẽ dễ hơn. Khi nấu canh, cho con nếm thử bằng đũa cho vào miệng con để con nhanh biết nói hơn.

– Lấy con cá lóc nhỏ giả bộ tái nhẹ vào mắt cá chân con

Các mẹ có thể mua 1 con cá lóc nhỏ xíu về rửa sạch cho hết nhớt, cầm đầu cá lóc giả vờ tái nhẹ vào mắc cá chân con. Bé trai tái 7 lần, bé gái tái 9 lần. Mẹo này sẽ giúp con nhanh biết đi hơn.

Trên đây là một số mẹo khi trẻ đủ 3 tháng 10 ngày, các mẹ hãy cùng tham khảo và áp dụng cho con nhé!

Nguồn : bau.vn