Mẹo nhỏ giúp quần áo luôn thơm tho, khô ráo dù thiếu ánh nắng

Quần áo vào mùa đông thường không được thơm như mùa hè vì phải phơi trong điều kiện thiếu nắng. Muốn quần áo luôn sạch và thơm bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ này.

Thời tiết đã bắt đầu bước vào mùa đông, mưa kéo dài nhiều ngày khiến quần áo gia đình bạn lâu khô và có mùi hôi, ẩm mốc, khó chịu. Điều này còn tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn. Bau.vn sẽ mách bạn mẹo giúp quần áo luôn thơm dù màu đông thiếu nắng.

1. Sử dụng nước súc miệng để làm sạch máy giặt

Máy giặt nếu không được vệ sinh thường xuyên thì giặt quần áo cũng không thể sạch và thơm tho được. Vì vậy, bạn nên làm sạch máy giặt thường xuyên, bạn không cần phải mua chất tẩy rửa, mà có thể dùng nước súc miệng vì nó có tác dụng tương tự.

quan ao luon thom

Bạn cho khoảng nửa cốc to nước súc miệng vào khay chứa nước giặt rồi cho máy chạy chế độ giặt như bình thường. Quá trình giặt sẽ giúp tiêu giệt nấm mốc và vi khuẩn, đồng thời loại bỏ mùi khó chịu ở lồng giặt.

2. Thay vì sấy hãy sử dụng khăn khô để phơi quần áo

Sử dụng các thiết bị sấy nóng giúp quần áo khô nhanh nhưng ở nhiệt độ quá cao có thể khiến quần áo bị bạc màu và nhanh cũ, rách hơn. Vì vậy, thay vì cho vào sấy,  bạn có thể treo một cái khăn khô giữa hàng quần áo vừa giặt xong cũng giúp quần áo nhanh khô hơn.

Còn nếu quần áo còn ướt mà bạn cần mặc ngay thì hãy quấn chúng vào một chiếc khăn khô và cho cho vào máy sấy quần áo như bình thường. Cách làm này sẽ giúp nước còn vương trong sợi vải sẽ thấm vào chiếc khăn khô và quần áo của bạn sẽ khô nhanh.

3. Quần áo luôn thơm bằng cách dùng nước xả vải

Nước xả vải giúp quần áo lưu giữ hương thơm. Nếu bạn dùng nước xả vải, quần áo của bạn sẽ thơm tho, vải được mềm mại hơn và giữ được màu sắc như mới.

Khi dùng nước xả vải, bạn nên pha loãng nước xả để có được mùi thơm dịu nhẹ không gây kích ứng cho khứu giác.

quan ao luon thom

4. Dùng tinh dầu để quần áo luôn thơm

Quần áo của bạn có thể thơm hơn ngay trong lúc giặt nếu bạn cho thêm từ 10-20 giọt tinh dầu ở bước cuối cùng khi sắp kết thúc. Có thể chọn mùi hương hoa nhài hoặc hoa oải hương, hay mùi bạn thích để giặt quần áo.

quan ao luon thom

Hoặc bạn cũng có thể cho vài giọt tinh dầu vào một mẩu vải sạch hoặc một chiếc khăn sạch và cho vào máy sấy với quần áo. Nhờ đó, quần áo sẽ trở nên thơm mát dịu dàng hơn.

5. Phân loại quần áo theo chất vải

Nhiều chị em thường phân loại quần áo theo màu sắc để tránh phai màu, nhưng đúng hơn chúng ta nên phân theo chất vải. Bởi, các loại vải dày hấp thụ nhiều nước hơn, làm sạch lâu hơn những loại vải mỏng.

Các trường hợp ngoại lệ

  • Quần áo trắng luôn được giặt riêng, tốt nhất nên giặt bằng tay và phơi luôn để tránh xỉn màu.
  • Nhiệt độ không nên cao hơn 30 độ C hoặc quần áo có màu sắc khác nhau sẽ gây loang màu với quần áo màu trắng.

Những mẹo trên sẽ giúp cho quần áo của nhà bạn luôn thơm tho, sạch sẽ mà không bị ẩm mốc hay mùi khó chịu.

Nguồn : bau.vn