Mẹo nhỏ: Màu sắc của trang phục nói lên tính cách của chúng ta

Trang phục màu xanh da trời, màu xám là lựa chọn thích hợp nhất khi đi xin việc. Nhưng nếu mặc màu cam, bạn sẽ mất điểm ngay lập tức.

Theo nghiên cứu tâm lý học, màu sắc là một yếu tố thể hiện tính cách của chúng ta. Tất nhiên, không có bộ quy tắc chung trong việc sử dụng màu sắc cho mọi nền văn hóa. Nhưng biết cách kết hợp màu sắc trong phong cách ăn mặc thường ngày sẽ giúp bạn gửi đi những thông điệp tinh tế.

Màu nâu

Mẹo nhỏ: Màu sắc của trang phục nói lên tính cách của chúng ta - ảnh 1

Mặc trang phục màu nâu trong các cuộc họp sẽ giúp bạn tự tin truyền đạt các thông tin mới mẻ và khó nói với các đồng nghiệp. Bởi vì người ta cho rằng màu nâu sẽ tạo ra bầu không khí trung lập cho các cuộc thảo luận

Màu trắng

Mẹo nhỏ: Màu sắc của trang phục nói lên tính cách của chúng ta - ảnh 2

Trong văn hóa phương Tây, màu trắng được coi là màu của sự hoàn hảo. Màu trắng là biểu tượng của ánh sáng, sự tươi mát, gọn gàng, bình tĩnh, tinh khiết, tốt lành và ngây thơ. Đây là màu mang lại ý nghĩa tích cực.

Màu xanh lá

Mẹo nhỏ: Màu sắc của trang phục nói lên tính cách của chúng ta - ảnh 3

Màu xanh lá cây giúp làm dịu cảm xúc của chúng ta. Màu xanh liên quan mật thiết đến sự hài hòa. Từ góc độ tâm lý học về màu sắc, xanh là sự cân bằng tuyệt vời giữa trí óc và trái tim. Theo tự nhiên, đây cũng là màu của sự tăng trưởng, mùa xuân, sự đổi mới và tái sinh – phục hồi năng lượng đã cạn kiệt. Trang phục màu xanh sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng, khiến đầu óc thư giãn xuyên suốt một ngày dài mệt mỏi. Nhìn chung, đây là màu sắc đem lại cảm giác tươi mới, hài hòa và cân bằng.

Màu đen

Mẹo nhỏ: Màu sắc của trang phục nói lên tính cách của chúng ta - ảnh 4

Màu đen gắn liền với tính nhất quán và sự sang trọng. Nó biểu thị cho sức mạnh nhưng cũng có lúc là tượng trưng cho tính bạo lực hoặc sự khép kín. Trong trang phục của nữ giới, màu đen mang lại nét bí ẩn lạ kỳ. Điều này càng làm kích thích trí tò mò của những kẻ ưa mạo hiểm và thích chinh phục. Chiếc váy Little Black Dress huyền thoại cũng ra đời từ những lý do trên. Với nam giới, họ thường mặc suit đen tới các sự kiện quan trọng để tạo ấn tượng về quyền lực, ý chí mạnh mẽ.

Màu xanh trời

Mẹo nhỏ: Màu sắc của trang phục nói lên tính cách của chúng ta - ảnh 5

Màu xanh da trời có tác dụng làm dịu. Theo các nhà tư vấn thời trang, màu xanh da trời phù hợp cho các cuộc phỏng vấn xin việc vì nó tượng trưng cho lòng trung thành. Nhiều người cho rằng đây cũng là lý do đồng phục của các sĩ quan cảnh sát phương Tây thường có màu xanh.

Màu vàng

Mẹo nhỏ: Màu sắc của trang phục nói lên tính cách của chúng ta - ảnh 6

Trong tâm lý học, màu vàng là một màu có tính chất mạnh mẽ. Nó thể hiện rõ ràng cảm xúc, sự sáng tạo và lòng tự trọng cao. Trang phục màu vàng cho thấy sự phấn khích, kích thích và tâm trạng vui vẻ.

Màu hồng

Mẹo nhỏ: Màu sắc của trang phục nói lên tính cách của chúng ta - ảnh 7

Các tông màu hồng đậm có thể khơi dậy cảm xúc liên quan đến niềm vui và sự phấn khích. Nhưng màu hồng nhạt (pastel) lại thể hiện sự thư giãn, thậm chí là thiếu năng lượng. Trong lĩnh vực kinh doanh ở phương Tây, màu hồng chỉ được khuyến khích sử dụng ở mức độ vừa phải. Thường thì các thương hiệu quần áo dành cho phụ nữ, tổ chức vì nữ giới sẽ dùng logo màu hồng. Thông điệp chính của màu hồng là sự ngây thơ, tình yêu, sự cống hiến và sự hào phóng.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

Bí quyết chọn đúng loại nước hoa phù hợp cho mùa đông

Chúng ta thường mặc quần áo có chất liệu mỏng nhẹ, thông thoáng vào mùa xuân hay hè. Trong khi quần áo có chất liệu dày, nặng, ấm thì lại dành cho mùa đông. Theo cách thương tự, thì ta nên sử dụng nước hoa có mùi nhẹ nhàng khi thời tiết nóng bức và mùi mạnh hơn, nồng nàn hơn trong mùa giá rét.