Mẹo trồng cà rốt đơn giản tại nhà, cứ 3 tháng lại cho thu hoạch 1 lần, củ nào củ nấy mập mạp ngọt ngon

Tự trồng cà rốt không chỉ đem đến cho bạn những giây phút thú vị mà còn mang đến cho gia đình bạn những củ cà rốt ngon, sạch.

Cùng tham khảo bài viết sau của Bau.vn để biết cách trồng cà rốt tự thu hoạch tại nhà nhé!

Cách trồng cà rốt đơn giản bằng hạt giống

1. Xử lý hạt giống

Đầu tiên, sau khi mua hạt giống từ cửa hàng về bạn cần phải xử lý hạt giống. Bởi thông thường, hạt giống của cà rốt khá cứng, nhất là phần vỏ và lông của hạt giống. Chính vì vậy mà bạn cần phải xử lý kĩ để hạt giống có thể nảy mầm tốt hơn. Để làm được điều này, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Trước tiên, bạn hãy vò hạt giống để phần lông cứng gãy hết. Sau đó mang hạt đi trôn với mùn theo tỉ lệ 1:1.
 • Tưới nước giữ ẩm, khoảng 2 – 3 ngày sau là đã có thể gieo hạt.

2. Gieo hạt

Sau khi hoàn thành các bước ở phần xử lý hạt giống, bạn có thể tiếp tục thực hiện các quy trình gieo hạt sau:

 • Đem gieo vào mỗi lỗ đã đào sẵn khoảng 2 – 3 hạt giống, chú ý các lỗ phải có khoảng cách tối thiểu khoảng 5 – 7cm. Tiếp theo, bạn hãy phủ 1 lớp đất mỏng lên trên bề mặt. Nếu có rơm rạ thì bạn cũng có thể sử dụng và phủ thêm 1 lớp bên trên.
 • Tưới nước mỗi ngày vào buổi sáng sớm để hạt mau nảy mầm.

3. Tỉa cây

Bước tỉa cây là bước quan trọng mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn cây khỏe mạnh, vững chắc. Tỉa cây sẽ giúp cà rốt phát triển nhanh, mạnh hơn. Sau khoảng 1 tuần hạt giống sẽ nảy mầm, bạn cần phải dành thêm khoảng một vài ngày nữa để đợi chúng dài ra để cắt tỉa những cây xấu. Như vậy, chúng ta chỉ để lại những cây đẹp và khuyến khích mỗi ô chỉ nên chứa 1 cây. Làm như vậy sẽ khiến các chất dinh dưỡng sẽ đem đi nuôi dưỡng những cây khỏe nhất.

Vì vậy, đừng bỏ qua bước này bạn nhé!

4. Quá trình tăng trưởng của cà rốt

trong ca rot

 • 1 tháng rưỡi: Lúc này, cà rốt đã phát triển rất tốt, phần lá có màu xanh đậm. Nếu thấy cây xuất hiện dấu hiệu cong, bạn hãy kiếm thêm 1 ít đất và đắp vào để giúp cố định phần gốc, dùng thêm que để cố định cây vững chắc hơn.
 • 2 tháng: Giai đoạn này cà rốt cũng đã thành hình củ, bạn chỉ cần lấy thêm đất và lấp kín để tránh bị hở củ ra ngoài là được.
 • 3 tháng: Đây là thời điểm củ cà rốt phát triển tốt nhất, củ lớn và bạn đã có thể thu hoạch bằng cách nhổ hẳn cây lên.

Cách trồng cà rốt bằng củ

Bạn cần thực hiện đầy đủ theo quy trình sau:

 • Ngâm đầu củ: Bạn cần chọn những củ cà rốt tốt, tươi nhất. Bạn nên chọn những củ còn nguyên phần cuống lá. Sau đó bạn hãy ngầm phần đầu củ vào bát nước, cho ngập khoảng 3 – 4 cm. Chú ý thay nước thường xuyên và để cây ở những nơi có ánh nắng mặt trời để tránh mốc, rêu.
 • Trồng cây: Sau khi ngâm củ cà rốt, chúng sẽ bắt đầu ra rễ. Sau khoảng 1 tuần là bạn đã có thể vớt cây ra, đem đi trồng trong chậu để cây được phát triển tốt nhất.

trong ca rot

 • Chăm bón: Tưới nước đều đặn 1 lần/ngày và nên tưới vào buổi sáng sớm để cây phát triển tốt hơn. Sau khoảng 15 ngày đã có thể sử dụng phân bón, hãy kết hợp cùng với phân hữu cơ ủ cùng với NPK để cà rốt phát triển mạnh mẽ. Trồng cà rốt và duy trì nhiệt độ từ 16 – 17 độ C để đảm bảo khi thu hoạch cây sẽ cho ra chất lượng tốt, cao nhất.

trong ca rot

 • Thu hoạch: Khoảng 2 – 3 tháng là bạn đã có thể thu hoạch được rồi. Hãy đánh tơi đất, bón phân vào vị trí đã thu hoạch lứa cà rốt cũ khoảng 10 –  15 ngày, sau đó trồng lứa mới.

Nguồn : bau.vn