Mít là loại quả có vị ngọt thanh, rất phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, chúng được coi là loại quả có tính nóng, lại thường có vào mùa hè. Vì thế, câu hỏi bà bầu có nên ăn mít không là thắc mắc của nhiều người. Đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé!
Lợi ích của mít đối với phụ nữ mang thai
1. Tăng cường hệ miễn dịch
Bạn có biết mít có thể cung cấp tới 11% lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể hay không. Đặc biệt hơn, chúng cũng có khả năng loại bỏ màng nhầy ở ruột, từ đó ngăn ngừa hiện tượng loét dạ dày – nỗi khổ của không ít bà mẹ mang thai.
Chính nhờ hàm lượng chất xơ cao, do đó việc bổ sung mít sẽ giúp mang tới hoạt động tích cực cho hệ tiêu hóa, chống táo bón hữu hiệu. Mẹ có thể yên tâm loại bỏ quan niệm ăn mít nóng, gây táo bón đi nhé.
2. Tốt cho da và mắt
Trong mít cũng chứa hàm lượng vitamin A cao, vì thế chúng tạo ra được sự bảo vệ tối ưu cho da và mắt. Đồng thời chúng cũng góp phần không nhỏ trong cải thiện hệ tim mạch cho mẹ.
3. Mít cung cấp lượng sắt dồi dào
Sắt là thành phần quan trọng giúp hạn chế tối đa tình trạng thiếu máu ở bà bầu. Trong mít hàm lượng thành phần này được tìm thấy khá cao. Từ đó, giúp loại bỏ khả năng thiếu máu khi mang thai, rất tốt cho sức khỏe.
Bà bầu có nên ăn mít?
Tuy là quả gây nóng vào mùa hè nhưng mít mang lại những lợi ích không ngờ tới sức khỏe. Chính vì thế, không có lý do gì mẹ bầu lại bỏ qua loại quả này.
Theo nhiều ý kiến phân tích từ bác sĩ chuyên khoa, chuyên gia dinh dưỡng thì mít không phải là thứ quả ảnh hưởng tới bà bầu. Vì thế nếu bạn còn thắc mắc bà bầu có nên ăn mít không? Câu trả lời là “Có”. Đây là loại quả không gây ảnh hưởng nếu bạn biết ăn đúng cách, ăn không quá nhiều.
Bà bầu có nên ăn mít? Cách ăn mít đúng cách
Mít tốt, tuy nhiên ăn sao cho phát huy hết tác dụng lại là điều không hề dễ dàng gì? Bạn cần bỏ túi vài lưu ý sau:
Ăn số lượng vừa đủ: 3 – 4 múi, tương đương 80gr – 100gr mỗi ngày.
Tuần nên ăn 2 – 3 lần mít.
Không ăn mít vào buổi tối trước khi đi ngủ
Không ăn mít khi không rõ nguồn gốc, vì mít nhúng hóa chất hiện nay rất nhiều.
Hệ quả nếu ăn mít không đúng cách
Mít tốt, ăn nhiều không hề tốt thậm chí còn ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của mẹ và bé. Một vài nguy cơ có thể xảy ra nếu mẹ ăn quá nhiều mít trong thời kỳ mang thai:
- Nguy cơ tăng lượng đường trong máu do mít là loại quả có lượng đường cao
- Nguy cơ rối loạn tiêu hóa, khó chịu bụng khi ăn mít quá nhiều làm lượng chất xơ hấp thụ lớn trong cơ thể.
- Bị dị ứng với mít
- Mít có thể gây thừa cân với mẹ bầu.
Bà bầu có nên ăn mít? Câu trả lời dành cho bạn là có, tuy nhiên cần ăn với số lượng ít và chọn loại mít có nguồn gốc rõ ràng. Mít là loại quả rất tốt với phụ nữ mang thai, vì vậy mẹ bầu đừng quên bổ sung trong danh sách các loại quả cho mình.
Nguồn : bau.vn