Chị Xuân Kiều Kado mới đây đã chia sẻ với Bau.vn một món bánh đánh biệt mà các chị em đều có thể dễ dàng thực hiện. Đó là món bánh mì không cần lò nướng, không cần nồi chiên không dầu, đó chính là bánh mì nhân kem sữa áp chảo.
“Bánh mì nhân kem sữa là một loại bánh mì ngọt mà trẻ em hay người lớn đều rất thích. Mình thích nhất nhân kem sữa để lạnh cắn 1 cái kem chảy ra trong miệng mát lạnh thơm béo. Hôm nay mình muốn chia sẻ cách làm bánh mì nướng áp chảo để những ai không có lò nướng hay nồi chiên không dầu đều làm được chỉ cần cái chảo không dính. Cách làm cực dễ dù là chưa làm bánh mì bao giờ nhé!” – chị Xuân Kiều bộc bạch.
Cách làm món bánh mì nhân kem sữa
Nguyên liệu
1. Nhân kem sữa
- Sữa tươi 250ml
- Lòng đỏ trứng gà 3 cái
- Đường 50g (3mc)
- Bơ 20g
- Bột bắp 20g(2mc)
2. Bánh mì
- Bột mì đa dụng 200g
- Men nở 3g
- Sữa tươi 100ml
- Đường 20g
- Bơ 20g
- Lòng đỏ trứng gà: 1
Các bước thực hiện món bánh mì nhân kem sữa áp chảo
1. Cách làm nhân bánh
Bước 1: Cho sữa tươi, bơ vào nồi. Bật lửa nhỏ nấu cho bơ tan chảy, không cần nấu sôi.
Bước 2: Cho đường vào lòng đỏ trứng đánh tan, cho tiếp bột bắp vào trộn đều tan.
Bước 3: Cho hỗn hợp lòng đỏ trứng vào nồi sữa khuấy đều tan.
Bước 4: Bắc nồi lên bếp nấu với lửa nhỏ cho hỗn hợp sệt lại. Khi nấu trộn đều liên tục để nhân không bị dính đáy.
Bước 5: Nhân sệt mịn, tắt bếp cho nhân qua rây để lọc phần lợn cợn để nhân được mịn hơn.
Bước 6: Đậy wrap kín để vào tủ lạnh ngăn mát cho nhân nguội lạnh.
2. Cách làm phần bánh mì
Bước 1: Cho bột, đường, men nở vào thau trộn đều.
Bước 2: Cho tiếp sữa tươi, lòng đỏ trứng gà vào trộn, nhồi bột thành khối.
Bước 3: Đậy khăn ẩm cho bột nghỉ 20 phút.
Bước 4: Sau 20 phút cho bơ vào nhồi tiếp 20 phút đến khi bột mềm mịn kéo màng mỏng.
Bước 5: Chia bột ra làm 8 phần bằng nhau. Vo bột thành viên tròn.
Bước 6: Đậy khăn ẩm kín cho bột nghỉ 10 phút.
Bước 7: Lấy bột ra cán mỏng tạo hình bánh tuỳ thích. Chị Xuân Kiều tạo hình 1/2 tròn nên cán bột dài ra. Đồng thời nhân cũng chia ra 8 phần bằng nhau, cho vào 1/2 phần bột cáng mỏng gấp bột lại dáng mép rồi dùng cây nĩa ấn xung quanh mối dán để chắc chắn nhân không bung ra ngoài.
Bước 8: Đậy khăn ẩm ủ bột thêm 30 phút cho bánh nở ra gấp đôi (tuỳ nhiệt độ phòng mà có thể ủ nhanh hơn hoặc chậm hơn). Hoặc cho vào lò nướng đóng kín nắp ủ đều được.
3. Nướng bánh
Nướng bằng chảo chống dính có nắp đậy kín.
Và đây chính là món bánh mì nhân kem sữa áp chảo sau khi đã chín của chị Xuân Kiều Kado:
Cảm ơn chị Xuân Kiều Kado đã chia sẻ công thức. Món bánh không cần lò nướng, không cần nồi chiên không dầu vẫn có thể thực hiện được. Các mẹ hãy cùng trổ tài thực hiện cho các bé yêu của nhà mình nhé!
Nguồn : bau.vn