Món tráng miệng ngọt ngào kết hợp giữa Panna Cotta và thạch hoa anh đào

Đây là món tráng miệng độc đáo nhưng nguyên liệu sẽ khó tìm ở Việt Nam. Nếu bạn có cơ hội có thể thử sức với món thạch hoa anh đào này nhé.
Món thạch man mát kết hợp cùng hoa anh đào muối và hòa quyện với panna cotta mềm mịn thơm mát lịm tim.
Nếu bạn đang tìm món tráng miệng cho theo tiêu chí nhanh, đơn giản, dễ làm mà lại lạ miệng, bắt mắt thì đây càng là sự lựa chọn hàng đầu với hương vị thanh mát phù hợp với thời tiết nắng nóng.
Mới đây bạn Khánh Chi đã chia sẻ với Bau.vn: “Mình cực yêu thích hoa anh đào và mong một lần được tới nước Nhật ngắm hoa anh đào. Hồi mới tập làm bánh mình mới biết là có hoa anh đào, nơi mình ở rất khó tìm nên mỗi khi nhờ được mọi người hộ ít hoa anh đào muối là nâng niu cất giữ kĩ lắm., dùng tiết kiệm nữa. Nhớ có lần tình cờ đọc được về mùi vị của hoa anh đào, rằng ngoài mặn ra thì hoa anh đào muối chẳng có vị nào khác, nhưng mình lại không thấy vậy. Hoa anh đào muối sau khi đã ngâm cho bớt mặn thì cũng có hương vị riêng của nó, rất đặc trưng. Một kiểu hương vị rất khó tả, nhưng đã nếm thử rồi thì sẽ nhớ mãi không quên”.

Nguyên liệu và cách thực hiện món thạch hoa anh đào:

Đầu tiên mình ngâm hoa anh đào vào trong bát nước, xả nước nhiều lần để hoa bớt mặn
Phần thạch hoa:
  • 350 ml nước sôi
  • 1 túi trà lọc vị dâu ( bỏ qua cũng được, mình cho 1 chút để tăng vị)
  • 30 gram đường
  • 12 gram gelatin
Ngâm lá gelatin trong bát nước âm ấm, đun sôi nước cùng đường sau đó cho gelatin vào quậy đều cho tan. Đổ vào khuôn tùy thích, Hoa anh đào sau khi rửa sạch mình thả vào khuôn. Phần này quan trọng nhất để hoa anh đào bung cánh đẹp mọi người nên dùng tăm điều chỉnh cánh hoa. Để nguội sau đó cho vào tủ chờ thạch đông.
Phần panna cotta:
  • 300 gram sữa tươi có đường
  • 300 gram kem tươi (whipping cream)
  • 50 gram đường (tùy theo khẩu vị), với lượng đường này phù hợp cho bạn nào thích ngọt thanh mát
  • 15 gram gelatin
Ngâm gelatin vào bát nước. Đun sôi sữa cùng whipping với đường sau đó cho gelatin quậy tan đều. Để thật nguội rồi đổ vào khuôn và chờ đông.
3-4 tiếng là thạch cùng panna cotta đông hoàn toàn và có thể thưởng thức cùng trà hoặc lemonada mát lạnh cũng đều hợp lí.
thach hoa anh dao
thach hoa anh dao
thach hoa anh dao
Chúc các bạn thực hiện thành công với món thạch hoa anh đào này nhé!

Nguồn : bau.vn