Mua chuối chọn cong hay thẳng, nhiều mẹ chắc lắc đầu không biết

Hóa ra, độ cong hay thẳng của một của chuối cũng là yếu tố cho biết nó có ngon ngọt thực sự hay không.

Chuối là loại quả thơm ngon, nhiều dưỡng chất vô cùng tốt cho sức khỏe. Khi mua chuối, chúng ta thường có thói quen chọn những quả trông còn tươi nhất. Thực tế, chọn được quả chuối ngon cũng không phải là việc dễ dàng và ai cũng biết. Tham khảo mẹo chọn chuối của người trồng, thật bất ngờ, chuối ngon hay không dựa cả vào hình dáng bên ngoài.

1. Chọn quả cong hay thẳng?

Lúc mua chuối chúng ta thường thấy có những nải chuối khá thẳng, nhưng cũng có những nải quả rất cong. Phần lớn đều nghĩ chọn quả thẳng một chút cho đẹp và nhìn dễ bóc hơn là những quả cong. Nhưng thực tế thì hương vị của những quả thẳng và cong này rất khác nhau.

Người nông dân cho biết, chuối là trái cây rất cần ánh sáng trong quá trình phát triển. Khi chuối lớn, những quả chuối thường có chiều hướng cong lên để hướng về nơi có ánh sáng. Quả già sẽ càng cong. Do đó, những quả cong là quả đã thực sự già và có nhiều hương vị thơm ngon hơn vì nó đủ ánh sáng mặt trời. Còn những quả thẳng là những quả chưa đủ chín. Nếu đã được bán chứng tỏ nó chín ép, hương vị kém ngon hơn quả cong

Mua chuối chọn cong hay thẳng, nhiều mẹ chắc lắc đầu không biết - ảnh 1

Hiện tại, những quả chuối thẳng được bày bán khá nhiều. Người nông dân lý giải, có hai nguyên nhân khiến chuối thẳng được bán nhiều như vậy. Một là có thể nó được trồng và phát triển ở nơi thiếu ánh sáng, hương vị cũng kém ngon. Thứ hai là nó bị thu hoặc sớm, chín ép.

Mua chuối chọn cong hay thẳng, nhiều mẹ chắc lắc đầu không biết - ảnh 2

Tóm lại, vẫn nên mua quả chuối cong để đón nhận hương vị thơm ngon nhất.

2. Kích cỡ, màu sắc

Ngoài ra, nên chọn những quả to đều nhau. Không nên chọn những nải quả to và nhỏ lẫn lộn.

Về màu sắc của chuối, không chọn nải xanh quá hoặc chín quá đã có những đốm đen. Nên chọn những nải có quả màu xanh ngả vàng, về chín ăn dần là vừa.

3. Độ cứng của chuối

Khi mua chuối, thử ấn nhẹ vào quả chuối. Nếu quả chuối quá cứng là còn xanh, quá mềm là đã chín.

Quả chuối nên mua là quả ấn vào hơi mệt một chút, tương đương với những quả đang bắt đầu ngả vàng.

Mua chuối chọn cong hay thẳng, nhiều mẹ chắc lắc đầu không biết - ảnh 3

4. Nhìn vào các góc cạnh của của chuối

Một quả chuối xanh hoặc bị chín ép thường có các cạnh rất rõ ràng. Vì nó chưa chín thật sự, thịt chuối bên trong chưa nở hết nên phần lớn vỏ của chúng có nhiều cạnh. Một quả chuối đã già và chín tự nhiên thì thường rất ít có các cạnh này hoặc các cạnh này trông không rõ ràng, thậm chí là khá nhẵn nhụi.

Giá trị dinh dưỡng của những quả chuối mà các cạnh của nó không rõ ràng, đã chín là cao nhất vì thế hãy chọn chúng.

Ngọc Hà

Nguồn: http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/mua-chuoi-chon-cong-hay-thang-nhieu-me-chac-lac-dau-khong-biet-a170859.html

Nguồn : bau.vn

Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?
Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?

Mềm sụn thanh quản gây những tiếng thở khò khè đối với trẻ sơ sinh, và cũng là bất thường bẩm sinh phổ biến nhất tại vùng thanh quản. 99% trẻ sẽ dần dần tự khỏi mà không cần tới điều trị.