Muốn có thai, vợ chồng bạn đừng quan hệ theo cách này

Vợ chồng bạn có đang chậm tin con?. Mỗi ngày, bạn phải nghe hàng tá những lời hỏi thăm tưởng là quan tâm: “Đã có gì chưa?”; “Khi nào thì có con?”; “Ơ cưới lâu rồi mà chưa có gì à?”; “Định kế hoạch đến bao giờ?”…

Đôi khi, bạn chưa có thai không phải là vì vợ, chồng có vấn đề về đường sinh sản mà thực ra là do hai người chưa biết cách quan hệ mà thôi.

Bạn đang muốn có thai, hãy từ bỏ ngay những thói quen quan hệ tình dục này để tăng cơ hội sinh con nhé.

1. Sai lầm số 1: Quan hệ tình dục thất thường

Nhiều cặp đôi vì cố gắng có thai mà làm theo lời khuyên không có căn cứ khoa học nào cả. Chẳng hạn như chỉ tập trung quan hệ vào một thời điểm nào đó trong tháng và bỏ qua những ngày còn lại.

Bạn cho rằng việc cắt giảm tình dục sẽ giúp cải thiện chất lượng tinh trùng. Và nếu bạn chỉ tập trung “tinh binh” cho một thời điểm quan hệ thì khả năng đậu thai sẽ cao hơn.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nếu nhiều ngày bạn không sinh hoạt tình dục là đã bỏ qua nhiều cơ hội thụ thai.

Samuel Wood, MD, giám đốc y tế tại Trung tâm khoa học sinh sản của Mỹ, cho biết: “Nhiều trường hợp phụ nữ tin rằng mình đang rụng trứngnhưng thực ra hoạt động này không xảy ra. Bạn đã bỏ lỡ thời kỳ dễ thụ thai nhất”.

Vì vậy, bạn nên duy trì hoạt động tình dục thường xuyên (hàng ngày hoặc hàng tuần tùy theo ham muốn của cả hai). Đặc biệt, bạn nên gần gũi nhiều hơn vào thời gian trước khi rụng trứng vài ngày nhé.

Nam Giới Có Thể Nhịn Chuyện Ấy (Quan Hệ) Bao Lâu?

Quan hệ thất thường thì khó có thai

2. Sai lầm thứ 2: Quan hệ tình dục quá nhiều

Trái ngược với sai lầm số một, nhiều cặp vợ chồng lại cho rằng cứ quan hệ tình dục càng nhiều thì tỷ lệ đậu thai càng cao.

Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng, mặc dù quan hệ tình dục thường xuyên sẽ không làm giảm chất lượng của tinh trùng. Song nếu gần gũi với tần suất dày có thể gây ra nhiều vấn đề bất lợi cho sinh sản.

3. Sai lầm thứ 3: Không chịu làm mới tư thế quan hệ

Bạn đã từng được nghe tư thế truyền giáo (nam nằm trên, nữ nằm dưới) là lý tưởng nhất để tinh trùng thâm nhập vào tử cung. Và hiệu quả của tư thế này sẽ tốt hơn nếu bạn nâng cao hông sau khi quan hệ?

Tuy nhiên, cho dù bạn nằm trên hay đối tác của bạn ở tư thế đứng hoặc cả hai chọn một tư thế quan hệ mới mẻ bất kỳ thì kết quả đều như nhau.

Serena Chen, MD, giám đốc bộ phận nội tiết sinh sản và vô sinh tại Viện Y học Sinh sản và Khoa học tại Saint Barnabas Medical cho biết: “Khi một người đàn ông xuất tinh vào âm đạo, tinh trùng sẽ bơi thẳng vào chất nhầy cổ tử cung và ống dẫn trứng. Điều này xảy ra trong vài giây, bất kể ở vị trí nào khi bạn giao hợp”.

Vì thế, bạn đừng bao giờ “chung thủy” với một tư thế quan hệ nhé. Hãy liên tục làm mới chuyện chăn gối và biến nỗ lực có con thành những cuộc vui.

8 Tư Thế Quan Hệ Dễ Gây Nguy Hiểm Cần Hết Sức Lưu Ý

Bạn cần làm mới tư thế quan hệ

4. Sai lầm thứ 4: Sai lầm rụng trứng

Phụ nữ thời xưa ít biết đến chu kỳ kinh nguyệt, có lẽ vì thế mà họ cứ đẻ con sòn sòn. Phụ nữ ngày nay dù nắm rõ chu kỳ này (theo sách vở) nhưng vẫn bị hiếm muộn.

Sự thật không phải cứ 14 ngày sau ngày đầu tiên của chu kỳ kinh thì trứng sẽ rụng đâu nhé. Nếu cứ tin vào điều này, bạn sẽ bỏ lỡ mất nhiều thời điểm vàng để có cơ hội thụ thai. Bởi vì mỗi phụ nữ sẽ có một chu kỳ kinh nguyệt khác nhau. Có người chu kỳ ngắn, có người chu kỳ dài.

Để biết khi nào mình rụng trứng, tốt hơn bạn nên chú ý đến dịch tiết âm đạo. Trước khi rụng trứng vài ngày, dịch sẽ tiết nhiều hơn và giống như lòng trắng trứng gà. Bạn có thể dựa vào cách này để canh thời điểm quan hệ lý tưởng cho việc thụ thai.

Bạn nên làm ngay điều này nếu muốn có thai - JO

Tính ngày rụng trứng sai thì khó thụ thai

5. Sai lầm thứ 5: Quan hệ tình dục vào ngày rụng trứng

Nếu bạn quan hệ đúng vào ngày rụng trứng, chưa chắc việc thụ thai đã xảy ra. Bởi vì sau khi rụng, trứng sẽ được thụ tinh chỉ khoảng 24 giờ, trong khi tinh trùng có thể sống tới 3 – 5 ngày. Như vậy, nếu tính sai ngày rụng trứng, bạn sẽ phải chờ tới tháng sau.

Các chuyên gia khuyên rằng, tốt nhất bạn nên quan hệ trước khi rụng trứng vài ngày để không bỏ lỡ cơ hội thụ thai lý tưởng.

6. Sai lầm số 6: Sử dụng dầu bôi trơn

Chất bôi trơn giúp việc quan hệ dễ dàng hơn. Song bạn nên biết rằng chất này có thể gây bất lợi cho việc tiếp cận trứng của tinh trùng.

Vì thế, nếu việc quan hệ tự nhiên bình thường, bạn không nên dùng dầu bôi trơn. Hoặc nếu muốn, bạn nên dùng dầu bôi trơn thân thiện với tinh trùng.

7. Sai lầm số 7: Lo lắng quá sớm

Không phải ai sau khi cưới cũng có thai ngay. Có người phải chờ đến vài ba tháng, có người thì nửa năm sau. Điều này là hoàn toàn bình thường. Vì thế, nếu vài tháng sau vẫn chưa có kết quả, bạn cũng không nên sốt ruột và chưa cần đi khám bác sĩ.

Các chuyên gia hàng đầu cho biết: “Ngay cả trong điều kiện lý tưởng, các cặp vợ chồng có khả năng sinh sản tốt có thể cũng mất đến vài tháng mới có thai”

 

8. Sai lầm số 8: Bỏ bê sức khỏe tổng thể

Vì cố gắng muốn có thai nên nhiều cặp vợ chồng chỉ tập trung chăm sóc sức khỏe sinh sản và bỏ bê sức khỏe tổng thể. Song sự mất cân bằng này có thể gây ra các bất thường về chất nhầy cổ tử cung và tinh trùng.

Tình trạng hiếm muộn ở các gia đình trẻ ngày càng trở nên phổ biến. Có những cặp đôi không thể sinh con là do vô sinh hoặc mắc các bệnh gây bất lợi cho việc mang thai. Song cũng có nhiều cặp đôi là do không quan hệ đúng cách nên chưa có kết quả. Nếu bạn muốn có thai, đừng lặp lại 8 lỗi sai khi quan hệ trong bài viết này nhé.

Nguồn : bau.vn