Thực hư chuyện chị em đang rỉ tai nhau: dùng cốc nguyệt san để nhanh “dính bầu”

Chị em đang rỉ tai nhau về một phương pháp sử dụng cốc nguyệt san để tăng khả năng thụ thai khi đến kì rụng trứng.

Khi các cặp vợ chồng đang mong ngóng có con, không khó để hiểu khi họ có thể thử bất cứ cách nào được mách rằng giúp nhanh có bầu – từ các phương pháp đã được khoa học kiểm chứng đến các bài mẹo dân gian. Chắc hẳn không ít chị em từng thử kê gối dưới mông cho cao sau khi quan hệ hay ăn nhiều chất đạm. Một trong những phương pháp được chị em rỉ tai nhau gần đây là việc sử dụng cốc nguyệt san để nhanh có bầu.

Thực hư chuyện chị em đang rỉ tai nhau: dùng cốc nguyệt san để nhanh "dính bầu" - ảnh 1

Vài năm trở lại đây, cốc nguyệt san nổi lên như là một người “bạn thân” của phụ nữ khi đến kì kinh nguyệt

Vài năm trở lại đây, cốc nguyệt san nổi lên như là một người “bạn thân” của phụ nữ khi đến kì kinh nguyệt, thay thế cho băng vệ sinh, vì vô vàn lí do như thân thiện với môi trường, tiện ích, sạch sẽ… Và bác sĩ, chuyên gia sức khỏe phụ nữ Sherry Ross đã chứng thực rằng nhiều cặp vợ chồng đến khám đã kể lại rằng họ sử dụng cốc nguyệt sản để hỗ trợ thụ thai nhanh hơn.

Bác sĩ Sherry kể lại: “Một vài cặp thì chồng xuất tinh vào cốc nguyệt san và để vào cơ thể vợ; một vài cặp khác thì sau khi “yêu” sẽ sử dụng cốc nguyệt san để ngăn tinh trùng trào ra, giữ ở gần lối vào của tử cung”.

Cốc nguyệt san thực sự có thể giúp bạn mang thai?

Thực hư chuyện chị em đang rỉ tai nhau: dùng cốc nguyệt san để nhanh "dính bầu" - ảnh 2

Nhiều tin đồn cho rằng cốc nguyệt san có thể làm tăng cơ hội thụ thai của các cặp vợ chồng

Cốc nguyệt san chắc chắn có thể hỗ trợ trong quá trình nỗ lực để thụ thai, cơ chế gần tương tự như thụ tinh nhân tạo – Tiến sĩ Sherry khẳng định. “Trong mỗi lần xuất tinh, có hàng triệu tinh trùng bơi xung quanh. Một cốc nguyệt san chứa đầy tinh trùng cho phép tinh trùng chỉ di chuyển theo một hướng duy nhất và hướng về phía trứng. Chất nhầy cổ tử cung liên quan đến sự rụng trứng giúp tinh trùng bơi qua cổ tử cung và đi vào ống dẫn trứng, giúp trứng được thụ tinh.”

Tiến sĩ Sherry cũng chỉ ra rằng việc giữ tinh trùng ở gần cổ tử cung và lối vào tử cung trong một thời gian dài có thể làm tăng cơ hội thụ thai: “Tinh trùng khỏe mạnh sống trong cơ thể người phụ nữ ba ngày. Tinh trùng bám vào cổ tử cung và lối vào tử cung càng lâu thì càng có cơ hội bơi vào ống dẫn trứng để thụ tinh cho trứng.”. Tuy nhiên, bác sĩ cũng khuyên chị em nên làm theo đúng hướng dẫn sử dụng của cốc nguyệt san là không để nguyên trong cơ thể quá 12 tiếng.

Còn theo bác sĩ chuyên khoa nội tiết sinh sản Daniel A.Skora ở Texas nói rằng việc sử dụng cốc nguyệt san trong thời gian đó có thể “làm thay đổi pH âm đạo, có thể dẫn đến nhiễm nấm men. và viêm âm đạo do vi khuẩn.”

Các bà mẹ cho biết cốc kinh nguyệt giúp họ có thai nhanh hơn

Thực hư chuyện chị em đang rỉ tai nhau: dùng cốc nguyệt san để nhanh "dính bầu" - ảnh 3

Nhiều bà mẹ cho biết họ đã thụ thai thành công nhờ … cốc nguyệt san

Julia Dennison, 36 tuổi, một bà mẹ đến từ Sunnyside, New York, chia sẻ rằng cô đã sử dụng cốc nguyệt san kể từ khi cô nhận ra mình có thể tiết kiệm khá nhiều chi phí so với băng vệ sinh. Và trong khi đang cố gắng mang thai, Dennison sẵn sàng thử bất kỳ cách nào có thể giúp tăng khả năng mang bầu. Và khi cô đọc được ở đâu đó về những người sử dụng cốc nguyệt san để giữ tinh trùng gần cổ tử cung hơn sau khi quan hệ, thì cô nghĩ dù gì mình cũng có một cái, vậy thì tại sao không thử. Hiện nay con gái Dennison đã được 9 tháng tuổi.

Dennison nói rằng thật dễ dàng khi đặt cốc nguyệt san vào sau khi quan hệ vì lúc đó âm đạo có độ ẩm giống như kì kinh. Cô để cốc nguyệt san trong vài giờ. “Và tháng đầu tiên thử nó, tôi có thai! Nó có thể chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, nhưng tôi muốn nghĩ rằng nó có ích. Tôi chắc chắn sẽ làm lại nếu muốn mang bầu lần thứ hai.”

Thực hư chuyện chị em đang rỉ tai nhau: dùng cốc nguyệt san để nhanh "dính bầu" - ảnh 4

Liệu có nguy cơ nào tiềm ẩn nếu cố cố gắng thụ thai nhờ cốc nguyệt san?

Karly McBride, 36 tuổi, đến từ Springfield, Virginia, chia sẻ rằng gia đình từng nhiều năm hiếm muộn vì chất lượng tinh binh của chồng không tốt. “Tôi đọc được trong nhóm hiếm muộn rằng nhiều phụ nữ đã thành công mang bầu sau khi sử dụng cốc nguyệt san. Tôi cho rằng nó đáng để thử và mua một cái tại cửa hàng thuốc. Tôi luôn đặt ngay sau khi quan hệ. Tôi không bao giờ có thể nói chắc chắn liệu đó có phải là thứ giúp tôi mang thai sau một năm cố gắng hay không, nhưng tôi tin rằng nó đã giúp ích một phần.”

Các chuyên gia sức khỏe cảnh báo dùng cốc nguyệt san hỗ trợ sinh sản là phương pháp nguy hiểm và không hiệu quả. Thực tế, tinh trùng sống được khoảng năm ngày trong cơ thể phụ nữ nhưng chỉ chịu được sáu tiếng ở âm đạo.

Bên cạnh đó, để tinh dịch trong cốc kinh nguyệt vài ngày trong âm đạo làm tăng nguy cơ phát triển quá mức của các vi khuẩn độc hại và do đó dễ gây ra các bệnh như viêm âm đạo.

Quan hệ tình dục vẫn là cách tốt nhất để thụ thai. Trường hợp gặp khó khăn, các cặp vợ chồng nên tham khảo ý kiến bác sĩ, không nên tự ý sử dụng cốc nguyệt san để gia tăng cơ hội mang bầu.

 

Nguồn : bau.vn