Này bố mẹ, không muốn hại con thì đừng mua đồ chơi này, kẻo lúc hối không kịp

Những món đồ chơi sau đây rất có thể gây hại cho bé, vì thế các mẹ hãy đừng mua cho con chơi nhé

Đồ chơi cho trẻ em, cụm từ mà bất kỳ bậc cha mẹ nào cũng muốn tìm kiếm thêm tính an toàn đi kèm. Bởi bỏ tiền ra mua là một chuyện, mua về con chơi lại gặp thêm nguy hiểm thì đâu có ai muốn. Vì vậy mẹ cần cảnh giác với 6 món đồ dưới đây:

Con quay giải trí

Những đứa trẻ đang lớn, nhất là độ tuổi mẫu giáo rất dễ bị thu hút bởi những con quay hấp dẫn này. Nhưng mẹ có biết rằng một vài bộ phận của con quay này rất dễ bị tung ra ngoài và gây thương tích.

đồ chơi cho trẻ em 1

Đừng coi thường con quay giải trí, tuy nhỏ nhưng có nguy hiểm

Đã có không ít trường hợp trẻ nhỏ nuốt phải các bộ phận của con quay này. Tại một số bang của Mỹ, việc sử dụng con quay này ở trường học đã có luật cấm. Mẹ có thể thay thế con quay này bằng thiết bị luyện ngón tay của trẻ em.

Bóng bay

Khi mua cháo dinh dưỡng cho bé, mẹ được tặng ngay một vài quả bóng bay dễ thương. Nhưng một quả bóng bay dễ dàng bị nổ khi các bé đang chơi. Việc này sẽ khiến bé sợ hãi hoặc gây điếc tai. Và trẻ cũng có thể vô tình hít vào những mảnh vỡ bóng bay và khiến bé ngạt thở. Trẻ nhỏ dưới 8 tuổi không nên chơi bóng bay.

Súng đồ chơi

Trẻ em thường bỏ qua khoảng cách hợp lý khi bắn súng đồ chơi cũng như những biện pháp an toàn khác khi chơi các loại súng này. Kết quả là dù súng có bắn loại đạn gì đi nữa, hay thậm chí chỉ phun nước, cũng đều gây ra thương tích, đặc biệt là ở mắt.

Đồ chơi có pin nhỏ

Bất kỳ vật dụng nhỏ nhỏ xinh xinh nào trong nhà đều có thể “chui tọt” vào miệng trẻ. Những viên pin tròn rất giống những viên kẹo cũng vậy. Kích cỡ và hình dạng của nó khiến đồ vật này rất dễ bị nuốt vào bụng. Khi bị nuốt vào bụng, lithium của pin sẽ gây ra ngộ độc và bỏng.

Đồ chơi bác sĩ

Bộ đồ chơi bằng nhựa này khá phổ biến ở các cửa hàng đồ chơi. Độ tuổi từ 2-3, bé rất thích sử dụng các dụng cụ của bộ đồ chơi này để “khám bệnh” cho mình và những trẻ khác. Làm như vậy, một phần của dụng cụ có thể bị kẹt trong mũi hay đường thở của bé.

đồ chơi cho trẻ em 3Bé tập làm bác sĩ, nhưng đợi bé đi lớn chút nữa đi nha mẹ!

Loại đồ chơi có cánh quạt

Máy bay trực thăng và các loại đồ chơi khác có cánh quạt là đồ chơi dành cho trẻ lớn từ 8-10 tuổi. Trẻ nhỏ không nên chơi những món đồ này vì các bé rất dễ đưa ngón tay vào cánh quạt đang quay. Mẹ nên chọn đồ chơi cánh quạt làm bằng nhựa mềm, các cạnh của cánh quạt nên được gia công mịn, không có vết xước.

Nguồn: Marry Baby

Nguồn : bau.vn

Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?
Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?

Mềm sụn thanh quản gây những tiếng thở khò khè đối với trẻ sơ sinh, và cũng là bất thường bẩm sinh phổ biến nhất tại vùng thanh quản. 99% trẻ sẽ dần dần tự khỏi mà không cần tới điều trị.