Nghệ An: Sập tường bao canh cổng, 1 em học sinh lớp 5 tử vong

Sự việc đau lòng xảy ra sáng nay tại Trường tiểu học Nam Lộc - Nam Đàn - Nghệ An làm một học sinh lớp 5 tử vong.

Sáng 11/9, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, tại Trường tiểu học Nam Lộc (xã Tân Thượng Lộc, huyện Nam Đàn, Nghệ An) vừa xảy sự việc tường nhà dân đổ đè lên một học sinh khiến học sinh này tử vong.

Nghệ An: Sập tường cạnh cổng trường, một học sinh lớp 5 tử vong - Ảnh 1.Vụ việc xảy ra tại Trường tiểu học Nam Lộc (xã Tân Thượng Lộc, huyện Nam Đàn, Nghệ An)

Thông tin ban đầu, trong giờ ra chơi buổi sáng nay, một nhóm học sinh Trường tiểu học Nam Lộc, xóm 6 xã Tân Thượng Lộc ra chơi ở khu vực trước cổng trường.

Trong lúc chơi đùa, bất ngờ bức tường gạch (cao hơn 1,5m) đổ xuống đè trúng một số em học sinh. Trong đó, một em học sinh lớp 5 bị chấn thương rất nặng.

Được biết đó là em N.H.L lớp 5C, lúc đó chạy ra ngoài và chơi gần bức tường của nhà người dân sát cổng trường thì bức tường đổ sập, đè trúng, chấn thương rất nặng và qua đời sau khi cấp cứu ở bệnh viện.

Nghệ An: Sập tường cạnh cổng trường, một học sinh lớp 5 tử vong - Ảnh 2.Một em học sinh lớp 5 bị chấn thương rất nặng.

Phát hiện sự việc, các thầy cô đã nhanh chóng đưa nam học sinh đến bệnh viện cấp cứu nhưng em này không qua khỏi. Hiện Công an huyện Nam Đàn đang khám hiện hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc, lãnh đạo sở đã trực tiếp đến động viên, thăm hỏi gia đình học sinh gặp nạn; đồng thời chỉ đạo Phòng GD-ĐT Nam Đàn, Trường tiểu học Nam Lộc phối hợp cơ quan chức năng giải quyết vụ việc để ổn định tình hình dạy học.

Theo ông Hoàn, về quy định trong thời điểm giờ ra chơi, các trường học phải đóng cổng trường, không để học sinh ra bên ngoài khuôn viên trường.

Tuy nhiên, theo báo cáo ban đầu từ Trường tiểu học Nam Lộc thì lúc xảy ra sự việc, bảo vệ trường mở cổng để vận chuyển một số cây xanh vào trang trí trong trường.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

Tử vi ngày 18/9/2020: Tuổi Thìn công danh vượng phát, tuổi Thân thị phi đeo bám

Tử vi ngày mới của 12 con giáp chỉ ra rằng thứ Sáu ngày 18/9/2020 Thìn Tý bán hợp, đường công danh sự nghiệp của tuổi Thìn vượng phát. Các dự án đang theo đuổi đều tiến triển vô cùng suôn sẻ, thuận lợi, chỉ cần tiến hành đúng theo kế hoạch đã đề ra thì mọi việc đâu vào đó, kết quả nhận được rất đáng mong đợi.