Ngô bao tử: Món ăn tốt cho sức khỏe trong cuộc sống hàng ngày

Ngô bao tử (bắp non) không chỉ chứa nhiều chất xơ mà còn là nguồn vitamin A, phốt pho, magiê và sắt phong phú.

Ngô bao tử là những bắp ngô được thu hoạch khi còn non. Về mặt dinh dưỡng, ngô và ngô bao tử rất khác nhau. Trên thực tế, đối với những người cố gắng giảm cân, bắp non là một lựa chọn cực kỳ tốt cho sức khỏe, vì hàm lượng tinh bột tương đối thấp hơn.

Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của ngô bao tử:

Kiểm soát cholesterol

Ngô bao tử giàu vitamin C, carotenoid và bioflavonoid tốt cho tim nhờ kiểm soát lượng cholesterol và tăng cường lưu thông máu.

Kiểm soát tiểu đường

Với những người bị tiểu đường không phụ thuộc insulin, ngô bao tử rất có lợi nhờ có chỉ số đường huyết thấp so với ngô bình thường. Vậy nên nhiều chuyên gia khuyến khích những người tiểu đường nên ăn ngô bao tử.

Ngăn ngừa thiếu máu

Ngô bao tử chứa nhiều sắt do vậy có thể phòng ngừa thiếu máu do thiếu sắt.

Giàu chất chống oxy hóa

Ngô bao tử là nguồn chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do gây ung thư, do vậy nó cực kỳ tốt cho sức khỏe và giảm nguy cơ ung thư.

Cải thiện tiêu hóa

Nhờ chứa nhiều chất xơ, ngô bao tử giúp giảm táo bón. Một nghiên cứu cũng khuyến khích bệnh nhân bị ung thư đại tràng nên ăn loại ngô này.

sức khỏe

Tốt cho các bà bầu

Ngô bao tử chứa nhiều axit folic và giúp tăng cân nặng của trẻ. Táo bón là triệu chứng phổ biến trong thai kỳ, ngô bao tử giúp giảm triệu chứng này nên rất tốt cho phụ nữ mang thai

Giảm huyết áp

Ngô bao tử giúp kiểm soát huyết áp cao nhờ chứa các phenol. Với những người huyết áp cao, lựa chọn ngô bao tử để ăn trong bữa ăn hàng ngày sẽ rất tốt.

sức khỏe

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng

Chế độ dinh dưỡng phù hợp cho trẻ giai đoạn tập đi

Ở giai đoạn tập đi, sữa vẫn là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho bé. Tuy nhiên ở giai đoạn này trẻ sẽ có bước phát triển đột phá về thể chất và nhận thức. Một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giúp bé có được bước tăng trưởng tốt nhất.