Những cuốn sách hay và bổ ích mẹ nên đọc khi mang thai

Bạn đang có ý định chuẩn bị mang thai hoặc đang mang thai và cần tìm những cuốn sách hay, bổ ích về hành trình mang thai, sinh con, chăm sóc be sau sinh. Bau.vn sẽ giới thiệu cho bạn những cuốn sách hay và bổ ích nhé!

Ngoài tìm hiểu các thông tin nhanh ngắn gọn trên mạng xã hội hay các trang web trực tuyến, thì có một thói quen nhiều mẹ bầu yêu thích đó là đọc sách thai giáo trong những khoảng thời gian rảnh rỗi. Dưới đây là những cuốn sách mẹ nên đọc trước khi sinh:

1. Thai giáo theo chuyên gia – 280 ngày – mỗi ngày đọc một trang

Thai giáo theo chuyên gia – 280 ngày – mỗi ngày đọc một trang là một cuốn sách vô cùng ý nghĩa đối với các mẹ bầu. Khi đọc cuốn sách này các mẹ sẽ có sự hiểu biết sâu sắc và đầy đủ hơn về việc giáo dục con từ trong bụng mẹ theo chuyên gia. Đó là những cuốn sách mà mẹ cần biết và nên đọc khi mang thai. Cuốn sách sẽ cung cấp cho mẹ một hệ thống kiến thức chính xác và khoa học về thai giáo. Những việc làm như: cho bé nghe nhạc, tắm nắng, nói chuyện với bé… trong suốt thai kỳ sẽ giúp cho thai nhi phát triển tốt và bé chào đời khỏe mạnh.

2. Con sẽ là một em bé hạnh phúc – Những cuốn sách hay và bổ ích mẹ nên đọc khi mang thai

Từ khi còn trong bụng mẹ, người mẹ nào cũng mong con mình sẽ là một em bé hạnh phúc. Vì vậy, đây là cuốn sách mẹ nên đọc khi mang thai để biết cách nuôi dạy con trở thành một em bé hạnh phúc. Cuốn sách sẽ mang đến cho bạn những kiến thức chi tiết và cụ thể qua từng giai đoạn theo các phần: thời kỳ mang thai và sau sinh, giáo dục trẻ giai đoạn 0 – 3 tuổi, giáo dục trẻ giai đoạn 3 – 6 tuổi.

3. Bách khoa thai nghén, sinh nở và chăm sóc bé

Cuốn sách Bách khoa thai nghén, sinh nở và chăm sóc bé tốt nhất cho các mẹ khi mang thai nếu muốn biết các vấn đề về thai nghén, sinh nở và chăm sóc bé. Bởi tác giả của cuốn sách là Trạch Quế Vinh – một bác sĩ sản khoa có gần 40 năm kinh nghiệm và đã tiếp xúc với rất nhiều thai phụ, sản phụ.

Cuốn sách sẽ giúp các mẹ giải quyết các vấn đề về bữa ăn, giấc ngủ, tâm trạng vui buồn, trạng thái sinh lý của bé, dỗ dành, chăm sóc khi con ốm…

4. Đếm ngược tới ngày gặp con yêu – Những cuốn sách hay và bổ ích mẹ nên đọc khi mang thai

Cuốn sách sẽ đồng hành cùng với mẹ trong suốt quá trình mang thai và đếm ngược từng ngày để được gặp con yêu, giúp mẹ chuẩn bị sẵn sàng để đón con chào đời. Cuốn sách mang lại những thông tin hay, bổ ích trong giai đoạn mang thai và sinh con an toàn một cách khoa học từ các chuyên gia và từ những thai phụ khác.

5. Cẩm nang mang thai và sinh con

Đây là cuốn cẩm nang đầy đủ, toàn diện, chính xác và khoa học với các kiến thức thực tế vô cùng hữu ích cho các mẹ cùng với những hình ảnh sinh động cụ thể.

Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về mang thai, sinh con, chuẩn bị làm cha mẹ, chăm sóc bé sau sinh,… Cuốn sách là một trong những cuốn sách hay và bổ ích mẹ nên đọc khi mang thai.

Nguồn : Sức khỏe 24h

Hướng dẫn cách đếm cử động thai chính xác
Hướng dẫn cách đếm cử động thai chính xác

Khi mang thai, niềm vui của các mẹ bầu là mong chờ từng ngày bào thai trong bụng trưởng thành. Thai máy là một dấu mốc quan trọng đánh dấu mốc phát triển mới của thai nhi. Vậy mẹ đã biết cách đếm cử động thai một cách chính xác để đảm bảo em bé luôn khỏe mạnh chưa?