Những “đại kỵ” phong thủy nhà ở mà gia chủ nhất định phải ghi nhớ!

Nếu bạn đang phạm phải những đại kỵ trong phong thủy nhà ở thì nên sửa đổi ngay để tiền tài, lộc lá, tài vận hút vào nhà.

Nếu bạn thấy lộc lá, tiền tài mãi chẳng thấy gõ cửa thì đó có thể do những đại kỵ phong thủy nhà ở này gây nên. Cùng tìm hiểu thêm thông tin trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

5 đại kỵ trong phong thủy nhà ở mà gia chủ nên lưu ý để tránh mắc phải

1. Đặt cửa chính trong nhà đối diện với lối ra ban công

Nếu bạn đang đặt cửa chính trong nhà đối diện với lối ra ban công, trên thực tế sự sắp xếp này được coi là phạm phải “xuyên tâm sát”. Điều sẽ làm cho tiền bạc khó tích tụ, vượng khí trong nhà suy yếu, thậm chí tiền tài còn “không cánh mà bay”. Do đó, bạn nên bố trí cửa ra ban công thành cửa sổ hoặc tốt nhất, bạn nên đặt các loại cây cảnh hợp mệnh hoặc treo rèm tại vị trí này để giảm luồng khí xung xạ.

2. Thiết kế ban công đối diện với phòng bếp

phong thuy nha o

Người Việt xưa quan niệm rằng, vị trí này được coi là một loại “Xuyên tâm”. Để chúng ta hiểu một cách đơn giản hơn, nếu bạn thiết kế ban công đối diện với phòng bếp thì chúng sẽ làm giảm sự đoàn tụ trong nhà. Điều này sẽ khiến các thành viên trong gia đình chỉ thích ra ngoài rong chơi mà không muốn trở về tổ ấm. Do đó, tốt nhất chúng ta nên “có thờ có thiêng – có kiêng có lành”,để giảm bớt sự đen đủi mà đại kỵ này mang lại thì gia chủ. Bạn có thể “sửa chữa” sai lầm này bằng cách đặt chậu hoa hoặc trồng cây leo để ngăn cách sao cho trong – ngoài không thông nhau.

3. Đặt kính, gương tùy ý trong nhà

phong thuy nha o

Trong bất cứ gia đình nào, gương luôn là vật dụng không thể thiếu. Thế nhưng nếu muốn đặt gương trong nhà, bạn nên xem xét và tham khảo phong thủy nhà ở thật kĩ càng trước khi lắp đặt chúng. Bởi nếu đặt sai nơi, rất có thể bạn sẽ vô tình phá vỡ khí trường trong nhà. Bên cạnh đó, một đại kỵ nữa mà các gia chủ cần nhớ đó là không được đặt kính trong phòng ngủ. Ngoài ra, nếu bạn có treo gương trên tường thì chỉ treo một bên. Tuyệt đối không được treo 2 bên, đặc biệt là đối diện nhau vì như vậy sẽ tạo ra phản xạ cực xấu.

4. Cây cảnh

phong thuy nha o

Trên thực tế, có rất nhiều người rất thích trồng cây cảnh trong nhà. Bởi đây vừa giống nhu thú vui tao nhã, hơn nữa còn vừa mang lại không gian thoáng đãng cho gia đình. Đặc biệt là trồng cây cảnh lại có ý nghĩa rất tốt về mặt phong thuỷ nhà ở. Tuy nhiên, điều này lại hoàn toàn không đúng nếu như gia chủ chọn phải các loại cây khắc mệnh hoặc lá dài, nhọn. Như vậy, khả năng cao cây cảnh đó lúc này sẽ “phản” lại tác dụng ban đầu. Lưu ý, bạn không nên chọn cây thuộc họ Cát Đằng hoặc Quyết, vì sẽ làm cho chủ nhân vướng vào những chuyện xui xẻo, khó thu hút vận khí tốt vào nhà.

5. Điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở: Nhà vệ sinh đặt giữa nhà

phong thuy nha o

Trong phong thuỷ, trung cung là khí tổng quan chín cung trong gia đình còn nhà vệ sinh được coi là nơi không sạch sẽ. Do đó, đây cũng là một trong những đại kỵ mà mà gia chủ nên lưu tâm. Việc thiết kế nhà vệ sinh đặt giữa nhà sẽ khiến trung cung bị ô nhiễm. Điều này ắt hẳn sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khoẻ và tài vận của gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình. Tốt nhất bạn nên sửa đổi, nếu không thể sửa thì ít nhất bạn cần phải thường xuyên dọn dẹp khu vực này sạch sẽ mỗi ngày.

Nguồn : bau.vn