Những điều mẹ cần lưu ý khi đi Massage bầu để tốt cho sức khỏe

Massage bầu là một trong những phương pháp chăm sóc tốt dành cho các chị em, để hiệu quả đạt được cao nhất thì mẹ bầu cần biết lưu ý khi massage bầu 

Tại sao lại chọn massage cho mẹ bầu ?

Massage là kỹ thuật chăm sóc giúp cho lưu thông máu, điều tiết tốt hệ tiêu hoá, giảm tải căng thẳng và stress. Chính bởi vậy,bạn cần lưu ý khi massage nên lựa chọn massage bầu để giúp các mẹ bầu cảm thấy khoẻ mạnh và giảm bớt căng thẳng, thư giãn.

Lưu ý khi massage

Trong quá trình mang thai, bà bầu thường xuyên lo lắng về sự thay đổi của cơ thể, về việc sinh nở sau này và sức khỏe thai nhi. Bà bầu Massage 1-2 lần mỗi tuần sẽ tăng cường sức khỏe, mang nhiều hiệu quả nhất trong thời kỳ mang thai giúp thai nhi và mẹ phát triển tốt nhất.

Tâm lý của bà bầu trong thời gian này cũng thay đổi nhiều, luôn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu và bực bội sẽ dẫn đến tình trạng stress. Việc massage cũng là liệu pháp hữu hiệu để giúp bà bầu cảm thấy thư giãn và giải tỏa stress tốt hơn. Ngoài ra việc massage thường xuyên cho bà bầu giúp giảm sưng, phù nề chân tay. Giảm chứng táo bón và giảm căng thẳng cơ bắp. Cải thiện chứng đau nhức thần kinh bởi thời kỳ cuối bà bầu bị áp lực của tử cung lên vùng xương hông, khiến chúng bị sưng tấy, rồi áp lực lên vùng thần kinh. Việc massage sẽ giúp tránh được những vấn đề về đau lưng và đau cơ căng thẳng thần kinh.

Massage cho bà bầu cần lưu ý gì?

Lưu ý khi massage

– Nên chọn loại kem massage bầu phù hợp

Lưu ý massage bầu ngoài các kỹ thuật chuyên môn người massage còn sử dụng kem cho bà bầu để tăng sự thoải mái. Nên lựa chọn loại kem không có mùi, không có chất hóa học, chất bảo quản tránh gây ra tình trạng buồn nôn và những cơn co thắt tử cung.

– Không nên massage vào 12 tuần đầu của thai kỳ. Dễ dẫn đến nguy cơ sảy thai ngoài ý muốn. (Thời điểm bà bầu nên đi massage là quý 2 của thai kỳ, giai đoạn thời kỳ thai từ 12 tuần đến 32 tuần)

– Không massage bầu nếu có tiền sử sinh non

Nếu mẹ bầu nào có tiền sử sinh non, thì có nhiều khả năng cao sẽ phải đối mặt với nó trong những lần mang thai sau đó. Vì vậy, nên tránh xa liệu pháp massage bầu trong trường hợp như vậy.

– Lưu ý khi Massage khi mẹ bầu hay bị tăng huyết áp. Vì đấy là dấu hiệu có nguy cơ sẽ bị tiền sản giật.

– Lưu ý khi massage không thực hiện những động tác massage bầu quá mạnh làm ảnh hưởng tới thai nhi.

Để hiệu quả massage được tốt nhất, mẹ bầu có thể chọn các spa chăm sóc bầu uy tín để chăm sóc suốt thai kỳ

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng