Những đồi cỏ hồng đẹp nao lòng ở Đà Lạt – Điểm thêm chút tình cho phố núi

Đà Lạt đã quá nổi tiếng với phong cảnh hữu tình cùng bầu không khí trong lành, dễ chịu. Không những thế mùa đông này Đà Lạt còn khoác cho mình một màu áo mới mang tên "thảm cỏ hồng" tuyệt đẹp trải dài trên các đồi núi.

Bước vào mùa đông cũng là lúc bước vào mùa cỏ hồng đẹp đến nao lòng ở Đà Lạt. Nổi tiếng là thành phố ngàn hoa, du lịch đến Thành Phố Đà Lạt bạn sẽ chìm ngập trong sắc hương của rất nhiều các loại hoa như dã quỳ, hoa ban, hoa mai anh đào… Nhưng bạn đã bao giờ nghe đến vẻ đẹp mới có tại Đà Lạt – Đồi Cỏ Hồng bao giờ chưa?

Mùa đông đến, Đà Lạt như phô bày hết tất cả hình hài nguyên sơ nhất của mình. Buồn đó nhưng cũng đầy vẻ đắm say để lòng người lữ khách cứ miên man trong nỗi nhớ đong đầy chẳng thể gọi tên. Đà Lạt mỗi mùa cỏ hồng về báo hiệu một mùa đông êm đềm trôi về miền ảo mộng. Khiến nhịp tim người lại cồn cào thương nhớ về một chốn cao nguyên trầm mặc.

đồi cỏ hồng đẹp

Bước vào mùa đông cũng là lúc bước vào mùa cỏ hồng đẹp đến nao lòng ở Đà Lạt

Cứ mùa đông đến, Đà Lạt bỗng thay áo mới, khoác lên mình một màu hông thắm mới lạ mà hiếm nơi nào có được. Đây là một màn biến hóa của thiên nhiên nơi đây khiến du khách phải mong chờ.

Cỏ hồng, tuy chỉ là loại cỏ dại mọc dưới những đồi thông, chủ yếu tập trung trong khu vực hồ Dankia, nhưng vào cuối năm, loài cỏ này bắt đầu ra hoa và người khách du lịch đến Đà Lạt sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc hiếm có ở xứ này. Cỏ hồng còn có tên gọi khác là “Cỏ Noel” do sự xuất hiện đúng dịp Giáng Sinh của mình.

đồi cỏ hồng đẹp

Màu cỏ hồng – Điểm thêm chút tình cho phố núi

Buổi sáng sớm là thời điểm lý tưởng nhất để bạn ngắm đồi cỏ hồng. Vì lúc này lớp sương đêm còn đọng trên những ngon cỏ hệt như những bông tuyết. Cũng chính bởi thế mà cỏ hồng còn có tên gọi khác là cỏ tuyết. Còn khi mặt trời lên cao, loài cỏ này dần chuyển sang màu hồng pha tím, trải dài trên các triền đồi ở Thung lũng Vàng, Trại Mát, làng hoa Thái Phiên… cùng với những cánh rừng thông xanh rì , một vài chú ngựa đang từ tốn gặm cỏ càng làm tô đậm thêm vẻ đẹp hoang sơ của Đà Lạt.

đồi cỏ hồng đẹp

Buổi sáng sớm là thời điểm lý tưởng nhất để bạn ngắm đồi cỏ hồng. Vì lúc này lớp sương đêm còn đọng trên những ngon cỏ hệt như những bông tuyết.

Bạn có hẹn với ai đến Đà Lạt mùa này chưa? Nếu chưa hãy cùng những người bạn của mình rong ruổi trên những ngọn đồi cỏ hồng. Để cùng ngắm bình minh lên, cùng nhau hòa mình với thiên nhiên đất trời nơi miền cao nguyên thương nhớ ấy.

Nguồn : bau.vn