Những hiểu lầm kinh điển về chuyện mang bầu khiến bác sĩ đính chính lại gấp

Nếu bạn vẫn còn tin vào một số quan điểm sai lầm về thụ thai thì nên đọc ngay những điều mà các bác sĩ đính chính lại trong bài viết này.

Mang thai, làm mẹ luôn được xem là thiên chức của người phụ nữ. Nhưng không phải vì vậy mà tất cả chị em có thể hiểu đúng về quá trình này. Đặc biệt, nhiều người vẫn tin vào những hiểu lầm phổ biến dưới đây.

1. Đang cho con bú thì không thể có thai

Nhiều người tin rằng cho con bú mẹ là một trong những phương pháp tránh thai tự nhiên đơn giản và hiệu quả. Tuy nhiên, nó chỉ có hiệu quả khi bé nhà bạn dưới 6 tháng tuổi, bú mẹ hoàn toàn, không dùng thêm đồ ăn dặm và bạn chưa có kinh nguyệt.

Nếu không thể đáp ứng hết những điều kiện trên, bạn hoàn toàn có thể có thai ngay sau khi sinh vài tháng.

Những hiểu lầm kinh điển về chuyện mang bầu khiến bác sĩ đính chính lại gấp - ảnh 1

Thực tế đã có nhiều người thụ thai lần hai ngay sau khi sinh bé đầu được vài tháng.

2. Đang trong kì kinh nguyệt thì không thể có thai

Nhiều người cho rằng mỗi tháng chỉ có vài ngày thích hợp cho việc thụ thai nên khi trong kì kinh nguyệt là không thể. Tuy nhiên, có hai yếu tố khiến điều này không đúng.

Thứ nhất, nhiều người có chu kỳ kinh nguyệt không đều nên rất khó để xác định thời điểm rụng trứng. Thứ hai, tinh trùng có thể trong cơ thể phụ nữ đến 7 ngày vì vậy nếu quan hệ trước ngày rụng trứng cũng có thể mang thai.

3. Rửa sạch âm đạo sau khi quan hệ sẽ không có thai

Nhiều chị em phụ nữ vẫn truyền tai nhau rằng đi vệ sinh hoặc rửa sạch âm đạo ngay sau khi quan hệ thì sẽ không có thai. Tuy nhiên, tinh trùng là một “vận động viên” bơi lội tuyệt vời nên ngay sau khi người đàn ông xuất tinh, chúng đã bắt đầu hành trình đi tìm trứng để thụ thai.

Những hiểu lầm kinh điển về chuyện mang bầu khiến bác sĩ đính chính lại gấp - ảnh 2

Đi vệ sinh sau khi vừa quan hệ không hề có tác dụng tránh thai.

4. Quan hệ lần đầu thì rất khó có thai

Hiểu lầm này đã khiến nhiều phụ nữ trẻ mang thai ngoài ý muốn. Chỉ cần tinh trùng gặp và thụ tinh cho trứng thì bạn có thể mang thai dù đó là lần đầu tiên hay lần thứ 100 bạn quan hệ tình dục.

5. Nên nghỉ giữa những đợt dùng thuốc tránh thai dài ngày

Nhiều chị em phụ nữ cho rằng sau một thời gian dài dùng thuốc tránh thai, tốt nhất nên nghỉ một thời gian, nếu không có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Tuy nhiên, các chuyên gia sản phụ khoa cho biết việc dừng dùng thuốc tránh thai không có lợi ích nào đối với sức khỏe phụ nữ.

Những hiểu lầm kinh điển về chuyện mang bầu khiến bác sĩ đính chính lại gấp - ảnh 3

Dùng thuốc tránh thai hàng ngày thông thường trong thời gian dài không hề gây vô sinh như nhiều người vẫn nghĩ.

6. Muốn có thai thì phải dừng thuốc tránh thai trước vài tháng

Điều này hoàn toàn không đúng. Thuốc tránh thai không tích trữ trong cơ thể nên phụ nữ hoàn toàn có thể mang thai ngay sau khi dừng uống thuốc nếu quan hệ đúng vào ngày trứng rụng.

Hy vọng những thông tin Bầu chia sẻ sẽ giúp ích nhiều cho các chị em. Dù muốn lên kế hoạch mang thai hay tránh thai thì việc hiểu đúng vẫn là quan trọng nhất chị em nhé.

Ngọc Hà

Nguồn: http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/nhung-hieu-lam-kinh-dien-ve-chuyen-mang-bau-khien-bac-si-dinh-chinh-lai-gap-a169827.html

Nguồn : bau.vn

Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?
Làm gì khi trẻ bị mềm sụn thanh quản?

Mềm sụn thanh quản gây những tiếng thở khò khè đối với trẻ sơ sinh, và cũng là bất thường bẩm sinh phổ biến nhất tại vùng thanh quản. 99% trẻ sẽ dần dần tự khỏi mà không cần tới điều trị.