Những loại quả giàu canxi mẹ nhớ bổ sung để con cao lớn, khỏe mạnh

Những loại quả quen thuộc này ngoài giàu vitamin, khoáng chất mà còn giàu canxi cần thiết cho sự phát triển của trẻ trong bụng mẹ.

Canxi là chất dinh dưỡng cực quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi. Canxi cần thiết cho quá trình hình thành và phát triển hệ xương, răng chắc khỏe cũng như các cơ quan khác trong cơ thể. Ngoài ra, bổ sung đủ canxi cũng giúp cơ thể mẹ khỏe mạnh, thích nghi với quá trình mang thai. Tuy nhiên, ngoài bổ sung canxi từ sữa bầu, các mẹ nên bổ sung các loại quả giàu canxi dưới đây!

1. Chuối là loại quả giàu canxi hàng đầu

Qủa chuối rất giàu chất xơ, giúp mẹ bầu “đối phó” với tình trạng táo bón trong thai kỳ. Ngoài ra, chuối còn dồi dào hàm lượng vitamin C, vitamin B6, axit folic, và các khoáng chất như: sắt, magie, kali, canxi, kẽm… omega-3, omega-6.Trong quá trình mang thai, bạn nên ăn chuối thường xuyên để thai nhi khỏe mạnh, có hệ xương chắc khỏe và thông minh vượt trội.

qua giau canxi 2. Quả sung

Quả sung có tác dụng bổ sung vitamin A, E, C, K và các khoáng chất như: đồng, sắt, kẽm, kali, mangan, canxi. Thậm chí, hàm lượng canxi trong sung còn được đánh giá là cao hơn so với hàm lượng canxi có trong một số loại sữa bầu. Vì vậy, mẹ nên cân nhắc bổ sung loại quả này vào thực đơn hàng ngày.

3. Quả chà là khô giàu canxi

Các bà bầu nên ăn chà là vào những tháng cuối của thai kỳ, vì loại trái cây này hỗ trợ rất nhiều canxi. Nếu mỗi ngày mẹ bầu ăn khoảng 3 quả chà là, thai nhi sẽ được cung cấp khoảng 80 mg canxi. Loại quả khô ngọt ngào này cũng là một món ăn vặt dễ ăn mà lại không hề gây hại cho mẹ bầu có thể cân nhắc.

qua giau canxi

4. Dâu tây

Dâu tây thuộc các loại quả mọng nước, nước chiếm đến hơn 90%. Ngoài ra, dâu tây cũng giàu chất xơ, vitamin C, vitamin A, vitamin E và K. Dâu tây cũng giàu các vitamin nhóm B, axit folic, các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi như: sắt, kẽm, kali… Theo đó, cứ khoảng 100mg dâu tây có tới 16mg canxi.

5. Trái cây họ cam, quýt

Loại quả này nổi tiếng là bổ sung vitamin C, ngoài ra chúng cũng giàu canxi mà mẹ có thể bổ sung cả trong khi mang thai và sau khi sinh nở. Không chỉ vậy, loại trái cây này còn giúp cơ thể khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng trong những dịp thời tiết thay đổi.

qua giau canxi

6. Quả kiwi giàu canxi cho mẹ bầu

Quả kiwi giàu nước, dồi dào nguồn dinh dưỡng như vitamin A, C, E, các vitamin nhóm B, axit folic. Đặc biệt quả kiwi còn chứa các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: mangan, kẽm, sắt, đồng, kali, magie, đặc biệt là kiwi rất giàu canxi, trong 100gam kiwi chứa tới 34mg canxi. Mẹ bầu nên bổ sung canxi hàng ngày bằng việc sử dụng kiwi như một loại quả ăn vặt, vừa tốt cho hệ tiêu hóa, lại tăng cường miễn dịch, chống táo bón, còn cung cấp canxi cho hệ xương và răng thai nhi chắc khỏe.

 

7. Quả ổi

Ổi có giàu chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin C, E, chất xơ và các loại khoáng chất như kali, canxi cực dồi dào rất tốt cho cơ thể mẹ. Mẹ bầu ăn ổi hay uống nước ép ổi trong thai kỳ sẽ giúp bổ sung vitamin C chống lại các bệnh nhiễm khuẩn, tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra, ổi giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, canxi có trong ổi giúp hệ xương chắc khỏe, tránh tình trạng còi cọc, thấp lùn sau này cho thai nhi.

Trên đây là 7 loại quả giàu canxi hơn cả sữa bầu, bạn nên lưu tâm để bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mình, tránh tình trạng thiếu canxi.

Nguồn : bau.vn