Những thực phẩm nên ăn để có mái tóc đẹp
Ngũ cốc giúp tăng độ dày cho tóc
Các loại ngũ cốc rất giàu hàm lượng kẽm, sắt và vitamin B. Kẽm là thành phần chính quyết định sức khỏe của tóc, vì kẽm có tác dụng điều chỉnh các hormone tác động trực tiếp đến độ dày và mức phát triển của tóc.
Cà rốt giúp tăng độ bóng cho tóc
Ăn cà rốt giúp chị em có một mái tóc bóng mượt
Ngoài tác dụng lớn nhất là giúp đôi mắt khỏe mạnh, cà rốt còn giúp các chị em phụ nữ có một mái tóc bóng mượt. Vitamin A trong cà rốt giúp duy trì lượng dầu tự nhiên trên tóc và giữ da đầu luôn trong tình trạng tốt, từ đó tăng độ bóng cho mái tóc.
Thịt gia cầm giúp tóc chắc hơn
Tình trạng thiếu protein có thể khiến tóc dễ gãy, nếu thiếu protein trong thời gian dài có thể dẫn đến tình trạng tóc bị bạc màu. Thịt gia cầm, đặc biệt là thịt gà và trứng chứa rất nhiều protein, bao gồm cả vitamin B giúp duy trì các nang tóc khỏe.
Dầu cá giúp ngăn ngừa rụng tóc
Dầu từ các loại cá như cá hồi và cá thu chứa hàm lượng cao axit béo omega 3, giúp làm chậm quá trình rụng tóc. Ngoài ra, cá cũng rất giàu sắt và vitamin B12, giúp cơ thể có một mái tóc và một làn da khỏe mạnh.
Chuối giúp nuôi dưỡng mái tóc yếu
Chuối giúp nuôi dưỡng mái tóc yếu trở nên chắc khỏe
Tình trạng thiếu vitamin B6 khiến tóc dễ gãy hoặc rụng vì loại vitamin nhóm B này giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thức ăn. Vitamin B6 thúc đẩy quá trình sản xuất các tế bào hồng cầu và nuôi dưỡng các nang tóc, đảm bảo cung cấp đủ chất cho tóc và tạo ra mái tóc chắc khỏe, bóng mượt.
Trứng giúp tóc dày hơn
Ăn trứng cho tóc bạn dày hơn
Vitamin B7 giúp tóc phát triển khỏe mạnh và dày hơn vì nó rất quan trọng đối với cấu trúc tế bào của tóc. Trứng là một nguồn cung cấp vitamin B7 tuyệt vời cho cơ thể.
Nguồn : sức khỏe cộng đồng
http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/nhung-loai-thuc-pham-nen-an-de-co-mai-toc-khoe-dep-a183911.html