Những loại thực phẩm ngăn ngừa vàng da ở trẻ mà mẹ cần bổ sung

Không muốn trẻ bị vàng da, mẹ cần phải bổ sung những loại thực phẩm ngăn ngừa vàng da ở trẻ ngay trong bài viết sau đây của Bau.vn!

Trong thai kỳ, mẹ bầu ăn nhiều chưa chắc đã là tốt, thế nhưng việc ăn đúng và đủ sẽ đem lại những lợi ích vô cùng tuyệt vời cho cả mẹ và bé. Trong số đó là lợi ích trong việc ngăn ngừa tình trạng vàng da ở trẻ sơ sinh. Vậy đâu là những loại thực phẩm ngăn ngừa vàng da ở trẻ mà mẹ cần biết?

Tình trạng vàng da ở trẻ

Vàng da là một tình trạng khá phổ biến ở trẻ khi mới được sinh ra, đây là hiện tượng do sự tích tụ Bilirubin, đây là một loại chất được tạo ra trong các tế bào hồng cầu khi bị phá vỡ và giải phóng. Nguyên nhân trẻ bị vàng da đó chính là do gan chưa đủ phát triển để đào thải hết lượng Bilirubin ra khỏi máu. Đó là nguyên nhân gây vàng da sinh lý ở trẻ, còn đối với vàng da bệnh lý ở trẻ có thể là biểu hiện của một căn bệnh nguy hiểm nào đó. Vì thế, cha mẹ cần đặc biệt chú ý đến việc ngăn ngừa vàng da cho thai nhi từ lúc đang còn trong thai kỳ, những chế độ ăn uống hợp lý và sẽ hỗ trợ được điều này.

3 loại thực phẩm ngăn ngừa vàng da ở trẻ

1. Trứng ngỗng

Có thể cha mẹ chưa biết, trứng ngỗng cũng nằm trong danh sách các loại thực phẩm ngăn ngừa vàng da ở trẻ cực kì hữu hiệu. Theo khuyến cáo, các mẹ từ khi mới mang bầu đã được khuyên nên ăn trứng ngỗng, bởi trứng ngỗng có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp hỗ trợ thai nhi được phát triển một cách tốt nhất. Ngoài ra, trứng ngỗng còn giúp mẹ sinh con thông minh, bởi trứng ngỗng có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất. Không những thế, việc mẹ bầu bổ sung trứng ngỗng trong thai kỳ cũng khiến thai nhi có trí nhớ tốt hơn, trí não của trẻ sẽ được phát triển toàn diện. Các thành phần trong trứng ngỗng còn giúp loại bỏ các độc tố trong cơ thể trẻ.

2. Thực phẩm ngăn ngừa vàng da ở trẻ: Củ sen

thuc pham ngan ngua vang da o tre

 

Củ sen được biết đến là một loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe con người. Nhưng ít ai biết đến công dụng ngăn ngừa vàng da ở trẻ. Trong củ sen có chứa nhiều vi lượng có tác dụng bổ khí, bổ huyết. Không những có lợi cho thai nhi, mẹ bầu khi ăn củ sen sẽ dễ dàng tiêu hóa hơn, ngăn ngừa được tình trạng nóng trong hay táo bón. Củ sen còn có công dụng thanh nhiệt, giải độc, trả lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh.

3. Nấm tuyết

thuc pham ngan ngua vang da o tre

Bổ sung nấm tuyết sẽ đem lại những lợi ích cho cơ thể mẹ và bé. Chúng được coi là một loại thuốc bổ làm tăng cường quá trình trao đổi chất tốt hơn. Ngoài ra, nấm tuyết được khuyến cáo sử dụng để ngăn ngừa bệnh ung thư dạ dày, mồ hôi trộm… Chúng giải độc cho thai nhi và ngăn ngừa chứng vàng da ở trẻ em sơ sinh.

Nguồn : bau.vn