Những lợi ích từ cá thu mang lại nhiều chất dinh dưỡng trong bữa ăn

Cá thu là một món hải sản khoái khẩu của nhiều người, rất giàu protein, omega-3 và các dưỡng chất thiếu yếu khác.

Cá thu có hàm lượng acid béo omega-3 và omega-6 cao, chứa nhiều loại vitamin như A, B6, B12, C, D, E và K và các loại khoáng chất khác như calci, sắt, magne, photpho, kali, natri, selen, kẽm và đồng. Chúng cũng chứa hàm lượng protein dồi dào và chất chống oxy hóa Coenzyme Q10.

cá thu

Dưới đây là những lợi ích mà bạn cần biết từ món cá thu mang lại nhiều chất dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày của gia đình:

Giảm huyết áp

Loại cá này có tiềm năng trong việc hỗ trợ giảm tình trạng cao huyết áp nhờ có các axit béo không bão hòa đa. Một thử nghiệm trên 12 nam giới có tiền sử cao huyết áp đã cho thấy ăn cá thu thường xuyên trong vòng 8 tháng giúp chứng cao huyết áp cải thiện đáng kể.

Giúp giảm nguy cơ ung thư vú

Nghiên cứu cho thấy ăn ít cá có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Ăn các loại cá giàu omega-3 như cá thu giúp phòng ngừa và cải thiện tiên lượng bệnh ung thư vú.

cá thu

Nâng cao sức khỏe tim mạch

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các axit béo không bão hòa đa có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Ăn cá thu giúp tăng hàm lượng cholesterol HDL tốt cho sức khỏe và giảm hàm lượng cholesterol LDL.

Hỗ trợ giảm cân

Các axit béo omega-3 trong cá thu có tác động tích cực đối với người mắc bệnh béo phì. Các chất này giúp giảm khối lượng mỡ cơ thể, kích thích quá trình oxy hóa lipid, điều hòa khẩu vị và cải thiện trọng lượng cơ thể.

cá thu

Giúp xương chắc khỏe

Món cá này rất giàu vitamin D, một loại dưỡng chất đã được chứng minh giúp giảm nguy cơ gãy xương hông. Cá thu còn giàu canxi giúp xương chắc khỏe.

Giảm nguy cơ tiểu đường

Cá thu có tiềm năng trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bởi thí nghiệm trên chuột mắc bệnh tiểu đường cho thấy khi chúng ăn các loại cá như cá thu, cá hồi và cá trích, hàm lượng serum glucose, cholesterol và chất béo trung tính đều được cải thiện.

Giảm các triệu chứng trầm cảm

Các axit béo omega-3 có trong loại cá này đã được chứng minh có khả năng giúp cải thiện các triệu chứng trầm cảm. Các axit béo này còn có khả năng giảm các triệu chứng của bệnh Alzheimer.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng