Những lợi ích tuyệt vời đối với thai nhi khi bà bầu ăn rau xà lách

Ngoài việc làm rau ăn kèm, xà lách còn có nhiều tác dụng với cơ thể đặc biệt đối với bà bầu. Hãy cùng Bau.vn tìm hiểu những lợi ích đó là gì nhé!

Rau xà lách được ưa chuộng làm loại rau ăn kèm nhờ tính mát, ngọt thanh. Tuy nhiều, nhiều chị em khi mang thai không ăn loại rau sống này nhiều sợ nhiễm bệnh trong đó. Nhưng nếu biết những lợi ích tuyệt vời khi bà bầu ăn rau xà lách thì có lẽ bạn sẽ suy nghĩ lại.

Dinh dưỡng có trong rau xà lách

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nước ép xà lách có tác dụng giải nhiệt do có hàm lượng magiê cao để phục hồi các mô cơ, tăng cường chức năng não bộ.

Ngoài ra, xà lách còn chứa hàm lượng sắt đáng kể, do đó là thực phẩm tốt cho người bị thiếu máu do thiếu sắt. Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai, cần bổ sung nhiều sắt để tránh tình trạng thiếu máu thai kỳ. Chất sắt có trong rau xà lách sẽ được cơ thể hấp thu tốt hơn so với những chế phẩm bổ sung sắt.

ba bau an rau xa lach

Rau xà lách có chứa vitamin K giúp tăng cường hoạt động của osteotrophic trong xương và giúp ngăn ngừa các bệnh loãng xương, giảm tổn thương của thần kinh não.

Người muốn ăn kiêng, giảm cân cũng không nên loại bỏ loại rau tuyệt vời này. Chị em muốn có làn da láng mịn, có thể sử dụng rau xà lách xay nhuyễn và đắp lên mặt hàng ngày.

Lợi ích tuyệt vời khi bà bầu ăn rau xà lách

1. Tăng cường hệ tiêu hóa

Hàm lượng chất xơ có trong rau xà lách giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh táo bón- một tình trạng phổ biến khi mang thai. Ngoài ra, rau cũng có chứa clo- chất giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

2. Bà bầu ăn rau xà lách ngăn ngừa dị tật bẩm sinh

Rau xà lách chứa axit folic giúp ngăn ngừa nguy cơ dị tật thai nhi bẩm sinh. Hàm lượng khoang và vitamin có trong rau xà lách đảm bảo cho sự phát triển mạnh khỏe của em bé trong bụng. Ngoài ra, vitamin K có trong rau cũng ngăn ngừa nguy cơ xuất huyết sau sinh ở bà bầu.

ba bau an rau xa lach

3. Chống ung thư

Chất chiết xuất từ rau xà lách tươi có tác dụng trong việc ngăn ngừa sự phát triển của các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú và ung thư máu. Vì thế, bà bầu ăn rau xà lách cũng là cách để tránh khỏi các loại ung thư khác nhau.

4. Bà bầu ăn rau xà lách để giảm tình trạng viêm

Trong rau xà lách có các chất chống viêm nhiễm do carrageenan (phụ gia thực phẩm) và enzyme lipoxygenase gây ra. Đồng thời, giảm thiểu nguy cơ viêm trong thời kỳ mang bầu. Do đó, bạn nên thường xuyên bổ sung loại thực phẩm này vào giai đoạn cuối thai kỳ hoặc sau sinh.

5. Tăng cường hệ miễn dịch

Chất chống oxy hóa có ở rau xà lách giúp bạn ngăn ngừa tổn thương tế bào, các mô và DNA trong thời kỳ mang thai, tăng khả năng miễn dịch và ngăn ngừa nguy cơ phát triển bệnh.

ba bau an rau xa lach

6. Bà bầu ăn rau xà lách để ngủ ngon hơn

Dinh dưỡng có trong rau xà lách đóng vai trò như chất kích thích để bạn có giấc ngủ tự nhiên và ngon hơn trong suốt thời kỳ mang thai. Ăn rau xà lách còn có tác dụng ngăn chặn quá trình kích thích của các mô thần kinh, cơ bắp, thúc đẩy sự thư giãn của cơ thể và hệ thần kinh.

Tuy rau xà lách có lợi cho mẹ bầu, tuy nhiên bạn cũng không nên ăn quá nhiều, chỉ nên cân đối một lượng nhất định trong bữa ăn hàng ngày của mình thôi nhé! Đặc biệt, cần lựa chọn nguồn gốc cũng như sơ chế rau thật sạch trước khi ăn để tránh nhiễm khuẩn.

 

 

Nguồn : bau.vn