Những thói quen khi mang thai dưới đây dễ sinh con thông minh hơn

Nếu mẹ bầu có những thói quen sau, bạn rất dễ sinh con thông minh, khỏe mạnh hơn người đấy. Hãy còn thử xem đó là thói quen nào nhé!

Sự thông minh của trẻ không chỉ có gen di truyền mới quyết định, mà những thói quen khi mang thai cũng kích thích, ảnh hưởng đến trí não của em bé trong bụng. Vì thế, những bà mẹ thuộc nhóm dưới đây sẽ có khả năng sinh con có chỉ số IQ cao hơn bình thường.

1. Ăn uống khoa học trong thời kỳ mang thai

Chế độ dinh dưỡng là yếu hàng đầu được quan tâm trong thời kỳ mang thai. Muốn con khỏe mạnh, thông minh thì mẹ phải có chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học như một thói quen.

Tất cả các thực phẩm chứa nhiều vitamin D và DHA đều quan trọng cho sự phát triển trí não của trẻ. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng mẹ có hàm lượng DHA thấp khi mang thai thì con sinh ra não kém hoạt động. Vì thế, mẹ cần bổ sung vitamin này trong thai kỳ bằng cách uống DHA từ tháng thứ 4 của thai kỳ. Ngoài ra, các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá thu giàu axit béo omega-3 rất quan trọng cho sự phát triển của não nên mẹ nhớ bổ sung vào thực đơn.

sinh con thong minh

Bên cạnh đó, nhưng loại rau- củ- quả như việt quất, cà chua, bí đỏ, bông cải xanh, đậu đỏ… giàu chất chống oxy hóa và phải bổ sung khi mang thai. Chúng có tác dụng bảo vệ não của bé và giúp nó phát triển.

Về cách chế biến, mẹ cần chú ý đến hương vị và độ tươi ngon của thực phẩm. Tránh ăn những thực phẩm khó tiêu, chứa nhiều cồn và chất kích thích. Nên chế biến các món như hấp, luộc, hầm để dễ tiêu hóa hơn, tránh ợ nóng, ốm nghén, đầy hơi trong thai kỳ.

2. Luôn giữ trạng thái vui vẻ, lạc quan để sinh con thông minh

Tâm trạng của bà bầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của bé. Vì thế, khi mẹ bầu lạc quan thì thai nhi sẽ hạnh phúc và phát triển khỏe mạnh, thông minh hơn. Tâm trạng tức giận, căng thẳng sẽ khiến ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển. Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng cần tránh các đồ uống kích thích, có cồn để không gây hại cho thai nhi.

sinh con thong minh

3. Nghe nhạc nhẹ nhàng thường xuyên

Nhiều nghiên cứu cho rằng việc mẹ bầu nghe nhạc cổ điển như Mozart giúp bé phát triển trí thông minh. Thực tế, âm nhạc có tác dụng tốt với người mẹ, cải thiện tâm trạng của mẹ và bé. Trên mạng có rất nhiều bản nhạc sử dụng cho thai giáo, mẹ bầu nghe thư giãn hàng ngày.

4. Vận động trí não để sinh con thông minh

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng nếu mẹ thường xuyên vận động trí não bằng cách đọc sách, chơi giải đố, suy nghĩ logic cũng giúp bé chào đời thông minh hơn. Mỗi khi cơ thể nặng nề, mẹ nên áp dụng các mẹo trên để thư giãn lại tạo thói quen giúp con thông minh.

sinh con thong minh

Ngoài ra, độ tuổi 24 – 30 tuổi cũng được xem là độ tuổi chín muồi về cả sức khỏe, kinh tế và tâm lý để sinh nở của phụ nữ. Trong giai đoạn này trứng được duy trì ở trạng thái tốt nhất, là nền tảng giúp con thông minh, có sức khỏe tốt hơn sau khi chào đời. Bên cạnh đó, phụ nữ trong độ tuổi này có khả năng kiểm soát cảm xúc, đối phó tốt với những khó khăn khi mang thai.

Những thói quen khi mang thai trên sẽ giúp tăng khả năng thông minh, phát triển trí não khi chào đời. Mẹ bầu hãy duy trì thường xuyên và sớm nhất có thể.

 

Nguồn : bau.vn