Những thực phẩm giúp bổ sung vitamin C nhiều hơn cả cam

Cam luôn được nhắc đến như một thực phẩm bổ sung vitamin C. Tuy nhiên có những loại thực phẩm nhiều vitamin C hơn cả cam, bạn đã biết chưa?

Một quả cam trung bình có khoảng 70mg vitamin C, nhưng vẫn còn nhiều loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C khác.

Thực phẩm chứa nhiều vitamin C: Ớt chuông đỏ

thuc pham chua nhieu vitamin C

Đây là một trong những thực phẩm giàu vitamin C nhất, lên đến 95mg trong mỗi 1/2 chén. Ớt chuông đỏ cũng là một nguồn cung cấp vitamin A, B, E và K, cũng như kali, folate, mangan, phốt pho và magie.

Bên cạnh đó, những loại ớt chuông khác (ớt chuông xanh, vàng và cam) đều chứa nhiều vitamin C. Ngoài ra ớt chuông còn có hàm lượng calo rất thấp. Vì thế , đây chính là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho những người muốn giảm cân.

Quả kiwi

Mỗi quả kiwi cỡ trung bình chứa khoảng 70mg vitamin C, nhiều hơn cả cam. Loại trái cây có vỏ nhám này cũng chứa nhiều chất xơ, flavonoid và carotenoid – những chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào. Một vài nghiên cứu cho thấy ăn kiwi sẽ giúp bạn ngủ nhanh hơn và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Hầu hết mọi người đều gọt vỏ trước khi ăn, nhưng thực ra phần gần vỏ có nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ tốt. Vì vậy để tối ưu hóa dưỡng chất, bạn có thể thử rửa quả kiwi, sau đó chà xát phần lông tơ bên ngoài và thưởng thức khi vẫn còn vỏ.

Dâu tây

thuc pham chua nhieu vitamin C

Một cốc dâu tây có khoảng 85mg vitamin C. Dâu tây chứa nhiều vitamin C, vitamin B9 và các hợp chất khác được chứng minh là có tác dụng thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Một lợi ích bất ngờ khác của dâu tây là chúng có thể giúp làm trắng răng của bạn một cách tự nhiên.

Thực phẩm chứa nhiều vitamin C: Súp lơ

Một chén súp lơ trắng có khoảng 40mg vitamin C. Đây cũng là một nguồn cung cấp vitamin K, folate và chất xơ tốt. Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy trong súp lơ còn có đặc tính ngăn ngừa ung thư.

Dứa

thuc pham chua nhieu vitamin C

Ngoài 78,9mg vitamin C, một quả dứa còn chứa bromelain – một loại enzym tiêu hóa giúp phân hủy thức ăn và giảm đầy hơi. Bromelain cũng hoạt động như một chất chống viêm tự nhiên có thể giúp bạn phục hồi nhanh hơn sau một buổi tập luyện.

Thực phẩm chứa nhiều vitamin C: Cà chua

Bạn sẽ nhận được khoảng 20 miligam vitamin C từ một quả cà chua cỡ trung bình nếu ăn sống. Hàm lượng vitamin C giảm xuống khi bạn nấu chín cà chua. Nhưng một chất chống oxy hóa gọi là lycopene lại tăng lên. Vì vậy, để có được tất cả những lợi ích, bạn có thể thử thêm vài lát cà chua tươi vào bánh mì sandwich khi ăn sáng hoặc trưa, và làm sốt cà chua tươi trộn mì ống vào bữa tối. Ngoài ra, một cốc nước ép cà chua có chứa đến 170 mg vitamin C, đồng thời đáp ứng 21% nhu cầu vitamin A và 15% kali trong ngày, nhưng chỉ có 41 calo.

Đu đủ

thuc pham chua nhieu vitamin C

Một cốc đu đủ có tất cả lượng vitamin C bạn cần trong ngày, khoảng 90mg. Tương tự như những trái cây nhiệt đới khác, loại quả này cũng giàu carotenes, flavonoid, vitamin B, folate, kali, magiê và chất xơ. Sự kết hợp của các chất dinh dưỡng này rất tốt cho tim và thậm chí có thể bảo vệ bạn chống lại ung thư ruột kết. Ngoài ra, đu đủ cũng chứa enzyme papain và chymopapain, giúp giảm viêm và mang lại cho bạn làn da trắng sáng.

Nguồn : bau.vn