Bạn nên bổ sung những loại vitamin gì trong mùa Covid?

Việc tăng cường sức đề kháng cũng vô cùng quan trọng, trong đó bổ sung vitamin là rất thiết yếu. Vậy nên bổ sung vitamin gì trong mùa Covid?

Bên cạnh tuân thủ các quy tắc 5K của Bộ Y Tế khi ra khỏi nhà, việc tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch cũng là một việc làm vô cùng quan trọng. Đặc biệt trong lúc tình hình dịch Covid-19 đang căng thẳng tại Hà Nội và TP.HCM. Vậy, làm cách nào để nâng cao sức đề kháng khỏe mạnh? Việc bổ sung các loại vitamin trong lúc này là một việc làm cần thiết. Vì thế, hãy cùng đọc bài viết sau của Bau.vn để biết nên bổ sung vitamin gì trong mùa dịch Covid nhé!

Bạn nên bổ sung vitamin gì trong mùa Covid?

Vitamin C

Vitamin C là một chất bổ sung vô cùng phổ biến với mọi người. Có vai trò tăng cường miễn dịch, điều này rất cần thiết cho tế bào miễn dịch lympho T và bạch cầu. Vitamin C là một chất chống oxy hóa, giúp giảm viêm hiệu quả.

Bổ sung như thế nào?

Các loại trái cây họ cam quýt như bưởi, cam, chanh… là những nguồn thực phẩm rất giàu Vitamin C. Hàm lượng vitamin C trong ớt chuông đỏ cũng nhiều hơn gấp đôi so với các loại trái cây họ cam, quýt. Bạn cũng có thể tìm thấy dưỡng chất này ở cải bó xôi, tỏi và bông cải xanh.

Bổ sung vitamin gì trong mùa Covid: Nhóm vitamin B

bo sung vitamin gi trong mua Covid

Các vitamin B, bao gồm B12 và B6 rất quan trọng để có một hệ miễn dịch khỏe mạnh. B6 giúp tăng cường chức năng miễn dịch, dịch thể và trung gian tế bào. B9 rất cần được lưu ý để bổ sung hằng, nếu thiếu chất này có thể làm chậm sự tổng hợp của các tế bào tham gia vào cơ chế miễn dịch.

Bổ sung như thế nào?

Bạn có thể kiếm vitamin B trong đu đủ hay gan, thịt bò, thịt cá và trứng cũng chứa 1 lượng lớn Vitamin B5, B8, B12. Thêm vào đó, bạn cũng có thể tham khảo bổ sung các loại đậu, súp lơ, nấm, bắp vào khẩu phần ăn nhằm tăng cường Vitamin B.

Vitamin D

bo sung vitamin gi trong mua Covid

Vitamin D có vai trò tăng cường hệ miễn dịch và có khả năng nâng cao tác dụng chống mầm bệnh của bạch cầu đơn nhân và đại thực bào. Nếu thiếu vitamin D trong cơ thể sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến chức năng miễn dịch, khiến bạn dễ mắc bệnh cúm và hen suyễn dị ứng.

Bổ sung như thế nào?

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm vitamin D trong các loại thực phẩm như thịt cá hay trứng gà. Ngoài ra, viên uống bổ sung Vitamin D cũng là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Bạn cũng có thể bổ sung nguồn dưỡng chất tự nhiên một cách dễ dàng qua ánh nắng mặt trời.

Những điều cần lưu ý khi bổ sung vitamin

  • Không nên quá lạm dụng hay phụ thuộc vào thuốc vitamin tổng hợp.
  • Nên ăn các loại thực phẩm chứa nguồn vitamin tự nhiên.
  • Bổ sung vitamin C nhiều quá liều sẽ dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa.
  • Đối với người khỏe mạnh, không có rối loạn tiêu hóa thì không phải dùng thêm vitamin dạng thuốc.
  • Đối với người ăn uống kém, cần gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn dùng loại thuốc vitamin phù hợp.

Nguồn : bau.vn