Nộm lòng non trộn chua cay lai rai ngày lạnh

Còn gì tuyệt vời hơn khi được cùng quây quần với người thân, bạn bè cùng nhau lai lai món lòng non trộn chua cay vào những ngày giá lạnh này.

Nộm là món dễ làm, dễ ăn, kích thích vị giác, chống ngán rất hiệu quả. Còn gì tuyệt vời hơn những ngày lạnh này ngồi quây quần lai rai món nộm lòng non trộn chua cay đậm vị mới lạ này. Món này làm rất đơn giản, rất thích hợp trong những bữa cơm hay bữa nhậu đơn giản của gia đình.

Nộm lòng non trộn chua cay

Nộm lòng non trộn chua cay lai rai ngày lạnh

Nguyên liệu:

– 300g lòng non lợn tươi

– 1 quả dưa chuột

– 1 quả xoài xanh

– ½ củ cà rốt

– Rau thơm

– 1 muỗng nước mắm

– ½ muỗng đường

– ½ muỗng cà phê bột canh

– Tỏi, ớt, gừng, rượu

– Đậu phộng

Nộm lòng non trộn chua cay

Nguyên liệu làm món nộm lòng non trộn chua cay

Cách làm

Bước 1: Lòng non bóp cùng rượu trắng và gừng sau đó rửa thật sạch. Đun nước sôi cho lòng vào luộc chín trong khoảng 10 phút, vớt sách bò ra cho vào tô nước đá để giúp lòng trắng và giòn hơn, sau đó thái thành lòng thành khúc ngắn tầm 2 – 3 cm.

Bước 2: Cà rốt, xoài xanh, dưa chuột rửa sạch bỏ vỏ, bỏ hạt thái sợi

Bước 3: Pha hỗn hợp trộn gỏi gồm: 1 muỗng nước mắm; ½ muỗng đường; ½ muỗng cà phê bột canh; 1 muỗng tỏi ớt băm.

Bước 4: Cho lòng non cùng cà rốt, xoài xanh và dưa chuột vào tô, trút hỗn hợp nước mắm chua ngọt đã pha ở trên vào và trộn đều. Tiếp tục cho rau thơm vào, đảo nhẹ tay, dọn món ăn ra dĩa, rắc đậu phộng rang giã nhỏ lên trên, dùng ngay.

Trên đây là cách làm món nộm lòng non chua cay. Hãy bổ sung thêm vào thực đơn bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn bằng những món nộm này nhé. Nộm là món ăn đơn giản, ngon miệng, kích thích vị giác, chống ngán rất hiệu quả đấy.

Nguồn : bau.vn